Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật ” Thanh Hóa – miền di sản”


Triển lãm “Thanh Hóa – miền di sản” trưng bày hơn 100 bức ảnh chụp các di sản văn hóa của tỉnh Thanh Hóa.

Loading...

Hôm nay (1/4), tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa, UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Hội Di sản văn hóa Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Thanh Hóa – miền di sản” và “Sen trong đời sống văn hóa Việt”. Đây là một trong những hoạt động mở đầu cho tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa.

Tác phẩm Giếng Ngọc Lam Kinh. (Tác giả: Nguyễn Á)

Triển lãm “Thanh Hóa – miền di sản” trưng bày hơn 100 bức ảnh chụp các di sản văn hóa của tỉnh Thanh Hóa, trong đó có nhiều di sản cấp quốc gia, di sản quốc gia đặc biệt. Còn triển lãm “Sen trong đời sống văn hóa Việt” trưng bày gần 100 tác phẩm tiêu biểu của các tác giả trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa sáng tác với chủ đề hoa Sen, biểu trưng cho hình ảnh tươi sáng, cao sang và thuần khiết mang đậm tính chất dân tộc. Không gian triển lãm mang đến cho người xem những góc nhìn độc đáo và đặc sắc về hoa Sen.

Bà Nguyễn Thị Tâm – Phó Giám đốc Quỹ hỗ trợ bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam cho biết: “Triển lãm“Sen trong đời sống văn hóa Việt”gắn rất chặt với chủ đề di sản. Chúng tôi hy vọng Triển lãm này để nhân dân, các du khách đến đây sẽ biết được những cái mà trong cuộc sống hàng ngày Sen có ý nghĩa như thế nào và thực tế rất có ý nghĩa trong đời sống văn hóa Việt, đã vận dụng nhiều hình ảnh Sen và cái đẹp, sâu lắng của Sen vào đời sống. Còn những bức ảnh về “Thanh Hóa miền di sản” tôi đánh giá cao là khai thác được tất cả những cái gì của người dân Thanh Hóa cũng chưa biết được, thể hiện đầy đủ, tất cả các di sản của Thanh Hóa ở đây.”

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 8/4.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

Tác phẩm “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Diệu Linh/VOV – Trung tâm Tin

Loading...