Làm rõ nghi vấn kẻ xấu đổ thuốc trừ sâu xuống giếng trả thù


Người dân ở thôn 8, xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đang vô cùng hoang mang và bức xúc trước vụ việc một gia đình bị kẻ xấu đổ thuốc trừ sâu xuống giếng.

Loading...

Những ngày gần đây, người dân thôn 8, xã Xuân Hòa, đang xôn xao trước việc giếng nước của gia đình ông Trần Minh Hồng (55 tuổi) – người trong thôn bị kẻ xấu lén đổ thuốc trừ sâu.

Theo lời kể của ông Hồng, sáng ngày 20/4, trong khi bơm nước lên bể chứa để dùng, ông phát hiện trong nước có mùi lạ. Dù vậy, ông vẫn tiếp tục bơm cho đầy bể. Đến lúc thử rửa tay, ông Hồng ngửi thấy mùi rất sốc bốc lên nồng nặc. Sau khi kiểm tra, ông Hồng cho rằng, mù lạ đó chính là mùithuốc trừ sâu.

Thanh Hóa: Làm rõ nghi vấn kẻ xấu đổ thuốc trừ sâu xuống giếng trả thù - Ảnh 1
Giếng nước của gia đình ông Trần Minh Hồng nghi bị kẻ xấu đổ thuốc trừ sâu

 

Chưa hết bức xúc, bà Đoàn Thị Báu, vợ ông Hồng ấm ức nói: “Gia đình tôi trước nay ăn ở không tệ với ai, không có khúc mắc gì với người khác, tôi cũng đang băn khoăn không biết vì lí do gì mà người ta muốn hại cả nhà tôi”.

Cũng theo bà Báu, gia đình bà thường sử dụng giếng này để lấy nước chăn nuôi dê, trâu và gà (gia đình bà Báu có trang trại nuôi ở gần đó – PV). Mặc dù không thường xuyên, nhưng nước cũng được dùng để sinh hoạt khi có người tới trại chăn nuôi trông coi đàn gia súc.

Thanh Hóa: Làm rõ nghi vấn kẻ xấu đổ thuốc trừ sâu xuống giếng trả thù - Ảnh 2
Mùi lạ bốc lên từ giếng nước được cho là mùi thuốc trừ sâu

 

Biết nguồn nước không an toàn, ngay sau đó, gia đình bà Báu đã bán vội đàn dê. Bởi, để dê lại thì không có nước uống, mà uống phải nước nhiễm độc thì sợ dê chết.

“Trước nay, nhà tôi cũng không có cãi cọ hay bất hòa với ai. Tuy nhiên, gần đây có xáy ra hai việc khiến tôi nghi ngờ. Tôi không dám chắc ai đã đổ thuốc sâu xuống giếng, nhưng chắc là do ai đó ghen ăn tức ở mà gây chuyện nhằm phá hoại kinh tế gia đình tôi”, bà Báu nghi ngờ nói.

Theo quan sát, giếng của gia đình ông Hồng nằm giữa một bãi đất trống, thường ngày được bịt kín lại vì sợ xảy ra tai nạn. Điều đáng nói, sáng hôm xảy ra sự việc, ông Hồng phát hiện nắp giếng bị bật tung một bên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Trung úy Bùi Văn Duy, chiến sĩ công an phụ trách địa bàn xã Xuân Hòa cho biết: “Cơ quan công an đã nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi đã đến hiện trường điều tra và tiến hành lập biên bản. Hiện vụ việc đang được đang tiếp tục điều tra làm rõ”.

Bình Nguyên

Loading...