Lợi dụng “cặp núi đôi khác thường” để hành nghề mê tín


Bà Trần Thị Thơm (SN 1954, ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) sinh ra đã là một đứa bé “khác người” khi có tới 4 bầu vú. Điều đáng buồn là thời gian gần đây, lợi dụng đặc điểm khác biệt này, bà Thơm có dấu hiệu hành nghề mê tín dị đoan, hành nghề chữa bệnh trái phép.

Loading...
Lợi dụng "cặp núi đôi khác thường" để hành nghề mê tín
Bà Thơm, người có 2 gò “bồng đảo”

 

2 cặp núi đôi “khác người”
Những ngày mới sinh, câu chuyện về cô bé có hai cặp “núi đôi” khác người này đã khiến làng trên xóm dưới ồn ào. Người mê tín khen cô bé “chẳng giống ai” này sẽ có biệt tài khác người. Kẻ dị đoan khác thì nói “biết đâu cặp vú ấy là bộ phận của một “sinh linh” khác đến gieo tai họa”.
Đứa bé cứ thế lớn lên mà không hề ái ngại, sợ sệt, còn lấy đó làm thú vui, nhiều khi tốc áo chạy quanh xóm “nhát” các bạn cùng trang lứa . Có đứa trẻ sợ tái mặt, đứa nhỏ hơn thì khóc thét những lúc nhìn thấy vết chàm xanh đen, to tướng từ bờ vai xuống gần cổ tay, cộng thêm hai bầu vú mà lũ trẻ trong xóm luôn ví “như hai cục thịt thừa”.
Bà Thơm cho rằng, chính 2 cặp “bồng đảo” đã khiến bà “khác người”, có những “biệt tài”. “Thời ấy tôi ăn ít mà vẫn lớn nhanh như thổi, cả làng thấy lạ nhưng chẳng ai giải thích được. Không những vậy, tôi còn có tài bắt cá ai cũng phải thán phục. Hễ không đi thì thôi, mà đi là bắt được đầy cả mấy giỏ”, bà kể.
Năm 15 tuổi, Thơm nhập ngũ. Hòa bình lập lại, khi ấy Thơm đã 21 tuổi, cô gặp và kết duyên với người chồng hiện tại, lúc đó ông là thương binh và đang công tác tại ngân hàng huyện.
Biết chuyện vợ có 2 đôi gò “bồng đào”, người chồng không ái ngại mà lấy đó làm hãnh diện. Hai người có với nhau 4 mặt con và cặp vú “thừa” ấy không hề ảnh hưởng gì. Bà Thơm cho biết, những ngày cho con bú, ngoài cặp vú chính, cặp vú nhỏ vẫn tiết sữa bình thường.
Năm 1981, khi đã sinh được 2 người con, bà Thơm vướng vào vòng lao lý, chịu án 10 năm tù. Thiếu phụ ngậm ngùi nhớ lại: “Thời điểm đó, tôi buôn vải và khách hàng từ miền Nam ra mua rất nhiều. Tôi chịu án “đầu cơ tích trữ” 10 năm tù. Do tôi cải tạo tốt, chỉ 3 năm tôi được mãn hạn”.
Lợi dụng điều “khác người” để hành nghề mê tín dị đoan?
Theo ghi nhận của PL&TĐ, thiếu phụ “khác người” này thời gian gần đây có dấu hiệu lợi dụng đặc điểm “khác người” của mình để có những hành vi mê tín dị đoan.
Bà Thơm cho rằng “nếu ai dám đụng vào tôi thì sẽ mang “họa sát thân”.Ngồi kế bên, người chồng cũng cho rằng: “Nói đâu xa, ở làng này cũng có người “mang họa” vì ăn cắp chiếc quạt máy, nồi áp suất của nhà tôi. Người làng biết vậy nên có ai dám làm chuyện gì có lỗi với bà ấy đâu”.
Bà Thơm cũng cho rằng, mình còn có biệt tài chữa bệnh nhờ “ơn trên”: “Tay, chân chồng tôi ngày trước mọc những cái mụn nhọt rất to như quả trứng gà. Chạy chữa khắp các bệnh viện, tới khi ra bệnh viện K Hà Nội, họ kết luận bị ung thư trả về.
Chính tay tôi đã chữa khỏi bệnh cho ông ấy bằng cách đắp lá và quan trọng nhất là nhờ “bề trên” ban phước. Chỉ vài ngày sau đó, những cái mụn được nặn và bệnh cũng hết. Sau lần này, chồng tôi mới “tâm phục khẩu phục” để tôi đi chữa bệnh cứu người”.
Những chứng bệnh như tự kỷ, liệt người, bệnh thâm thần hay vết thương lở loét… bà Thơm đều cho rằng mình chữa khỏi được. Thiếu phụ này tiếp tục nói những thông tin khó có thể kiểm chứng: “Bệnh “âm” thì tôi chữa được còn bệnh “trần” thì may rủi. Bệnh đau lưng, hay liệt, tôi sẽ đứng trên lưng họ, hai tay chắp lạy, miệng lẩm nhẩm rồi đi vài vòng trên lưng”.
Theo tìm hiểu của PL&TĐ, việc bà Thơm lợi dụng đặc điểm cơ thể “kỳ dị” để có những hành vi mê tín dị đoan, hành nghề chữa bệnh trái phép… chính quyền xã biết chuyện, nhiều lần xuống kiểm tra, nhưng bà Thơm đều cho rằng “đó là anh em họ hàng, người quen từ xa tới chơi”.
Loading...