Bé trai 13 ngày tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng bệnh lao


Sau khi tiêm vắc-xin phòng lao, cháu Bình có biểu hiện sốt, bỏ bú, thở yếu và khóc gắt… gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân cấp cứu thì không kịp.

Loading...

Theo phản ánh của chị Lê Thị Thủy (33 tuổi, ở xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), sáng ngày 8/5, chị đưa con trai là cháu Trịnh Thanh Bình (13 ngày tuổi) đến Trạm Y tế xã Xuân Thắng tiêm vắc xin phòng lao. Sau khi tiêm khoảng 4 tiếng, cháu Bình có biểu hiện bất thường và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Chị Lê Thị Nga, hàng xóm nạn nhân và cũng là người trực tiếp chở hai mẹ con chị Thủy đi tiêm cho biết, khoảng 8h sáng 8/5, chị chở hai mẹ con chị Thủy đến Trạm Y tế xã Xuân Thắng tiêm phòng lao cho cháu Bình. Sau khi tiêm khoảng gần một giờ đồng hồ thì cả ba về nhà. Tuy nhiên, khi đưa hai mẹ con chị Thủy về nhà thì cháu Bình có biêu hiện khác thường như bỏ bú, thở yếu và khóc gắt.

Gia đình đưa thi thể cháu Bình đến Trạm Y tế xã Xuân Thắng yêu cầu làm rõ.

 

Thấy vậy, người nhà lo lắng chở mẹ con chị Thủy quay lại Trạm Y tế xã Xuân Thắng để thăm khám. Khi đến nơi, cháu Bình được y sỹ tên Mạnh tiếp nhận và bàn giao cho bác sỹ tên Giang là trạm trưởng thăm khám.

Mặc dù cháu bé có biểu hiện bất thường, nhưng các bác sỹ ở Trạm Y tế xã Xuân Thắng lại tỏ ra thờ ơ, vô trách nhiệm. Thấy vậy, gia đình xin cho cháu chuyển lên tuyến trên thì được bác sỹ Giang bảo gia đình “thích đi thì đi”. Sau đó gia đình tự thuê xe đưa cháu lên Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân. Tuy nhiên, khi đến nơi thì gia đình phát hiện cháu bé đã tử vong.

Quá bức xúc về sự tắc trách của các cán bộ Trạm Y tế xã Xuân Thắng, gia đình đã thuê xe đưa thi thể cháu Bình quay lại yêu cầu làm rõ sự việc. Đến 19h cùng ngày, gia đình chị Thủy vẫn ôm thi thể cháu Bình tại Trạm Y tế xã Xuân Thắng.

vacxin-11515-9ff32

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại Trạm Y tế xã Xuân Thắng để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Bình.

Cán bộ chuyên môn Trung tâm Y tế dự phòng Thanh Hóa đã kiểm tra toàn bộ quy trình tiêm vắc-xin phòng lao cho trẻ em ngày 8/5 của Trạm Y tế xã Xuân Thắng. Được biết, lọ vắc-xin phòng lao đã được tiêm cho 9 trẻ trong đó có cháu Bình.

Loading...