Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tĩnh Gia có hẳn hai ngày sinh


Cùng là một người, có địa chỉ cư trú là một, tuy nhiên lại sở hữu đến 2 ngày sinh. Chuyện tưởng như đùa, lại đang xảy ra tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Loading...

Vừa qua, báo Tầm Nhìn nhận được thông tin của bạn đọc phản ánh qua đường dây nóng về việc liên quan tới ông Ông Lê Ngọc Ngân, hiện là đương kim Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tĩnh Gia, mập mờ giữa ngày sinh trong các bằng cấp, giấy chứng minh nhân dân, hồ sơ Đảng, hồ sơ lý lịch cán bộ…

Cụ thể, Giấy chứng nhận tốt nghiệp bổ túc hệ Trung học được cấp cả phôi, tuy nhiên lại sai lệch với ngày tháng sinh trong chứng minh nhân dân, hồ sơ Đảng, hồ sơ cán bộ. Thậm chí, giấy chứng nhận cấp lại này cũng không có số hiệu bằng của ông Ngân.

Trước sự việc trên, dư luận nơi đây đang hoài nghi về trình độ học vấn và con đường “thăng quan” của vị cán bộ này. Phải chăng có sự gian dối trong việc sử dụng bằng Trung học giả để tiến thân trên quan trường một cách thiếu minh bạch?!.

Để tìm hiểu thực hư sự việc nêu trên, Phóng viên đã có buổi làm việc với Huyện Ủy Tĩnh Gia. Đại diện Ban Tổ chức Huyện Ủy cho biết: Việc ông Ngân bị sai lệch ngày sinh trong các bằng cấp liên quan với chứng minh thư là có thật, Giấy chứng nhận bổ túc Trung học, bằng tốt nghiệp Cao cấp Lý luận Chính trị – Hành chính mang số hiệu: A0017477 (loại hình đào tạo tại chức) của ông Ngân thì ngày tháng năm sinh là 18/02/1962.

Tuy nhiên, trong chứng minh nhân dân của ông này lại sinh ngày 10/02/1962. Và theo ông Ngân thì tất cả những bằng cấp từ trung học đến đại học của ông đều sinh ngày 18/02/1962. Còn chứng mình thư nhân dân, thẻ Đảng, hồ sơ lý lịch cán bộ lại sinh ngày 10/02/1962.

Đáng chú ý, Giấy chứng nhận tốt nghiệp bổ túc Trung học cấp ngày 05/12/2003 nghi rõ: Cấp thay bằng tốt nghiệp bổ túc Trung học, họ tên: Lê Ngọc Ngân, sinh ngày 18/02/1962, học Trường Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Sai lệch về ngày sinh đã đành nhưng ở mục “Đã được cấp bằng bổ túc trung học số hiệu….ngày 20/9/1983” lại không có số hiệu bằng. Còn Giấy chứng nhận điểm thi tốt nghiệp của ông Ngân phải đến ngày 29/11/2007 (sau 24 năm) mới “được cấp”.

Điều đáng nói là, các bằng cấp sau này đều bị sai ngày sinh, thế nhưng trong bằng tốt nghiệp trung cấp quản lý nhà nước cấp năm 1996 thì ông Ngân lại khai đúng ngày sinh 10/02/1962.

Vì sao lại có sự sai lệch về ngày sinh, ông Ngân lý giải: “Sai có 8 ngày theo tôi không quan trọng, nếu sửa, tôi sửa lâu rồi, tầm như tôi, làm bí thư mãi. Khi người ta cấp bằng đều cấp theo bằng đã có”.

Khi PV đặt câu hỏi, lúc vào thi phải trình giấy tờ tùy thân, trong đấy có chứng minh nhân dân, làm sao ông được vào thi?. “Tôi cũng không biết nữa”, ông Ngân nói.

Ông Lê Ngọc Ngân đang trao đổi với Phóng viên báo Tầm Nhìn

Tại sao ông Lê Ngọc Ngân – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tĩnh Gia lại có thể song hành dùng 2 ngày sinh trong quá trình công tác của mình? Liệu có sự gian dối trong việc sử dụng bằng cấp 3 giả ở đây hay không?. Chúng tôi sẽ làm rõ việc này với Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Ngoài ra, về công tác quản lý cán bộ ở huyện này như thế nào khi phát hiện cán bộ, đảng viên có sự mập mờ trong bằng cấp?

 

Theo Báo Tầm Nhìn.

Loading...