Kỳ bí ngôi nhà có đồ vật tự bốc cháy tại Thanh Hóa


Một hiện tượng kỳ lạ đã diễn ra tại hộ gia đình ông Vũ Ngọc Toản và nhiều hộ dân lân cận (khu Phố Mới, xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) khi nhiều đồ đạc trong gia đình bỗng nhiên bị bốc cháy bất thường. Tới nay, hiện tượng này vẫn chưa lý giải được nguyên nhân khiến dư luận hoang mang.

Loading...
Ông Toản (bên trái ảnh) trao đổi với phóng viên về những hiện tượng lạ xuất hiện tại gia đình.

Hàng loạt hiện tượng lạ lùng

Chúng tôi tìm về gia đình ông Toản trong cái nắng chói chang rít rát da thịt, căn nhà rộng rãi thoáng đãng, một gian chính ông dành riêng cho công việc sửa chữa đồ điện tử hàng ngày. Biết chúng tôi là phóng viên về tìm hiểu hiện tượng kỳ lạ xảy ra thời gian qua tại gia đình, ông Toản nhanh nhẹn rót nước mời, đồng thời gọi thêm 2 bác cao tuổi (sống gần đó và trong nhà họ cũng có những hiện tượng lạ tương tự) sang uống nước, nói chuyện.

Trao đổi với chúng tôi, ông Toản lo lắng kể lại những hiện tượng kỳ lạ diễn ra trong gia đình mình. Ban đầu là hiện tượng dây điện thoại bỗng dưng bị phồng rộp rồi đứt thành nhiều đoạn nhỏ bất thường. Hiện tượng này, theo ông Toản, đã xảy ra vài tháng nay chứ không phải mới đây. “Bưu điện đã lên thay 3 lần dây, thay xong lại bị hỏng, rồi họ cũng sợ, không thay nữa vì không có kết quả và rõ nguyên nhân”, ông Toản cho biết. Cũng theo ông Toản, sự việc trên không phải là ngày nào cũng xảy ra, có khi thay xong dùng được vài hôm, có khi vừa thay xong, cắm mạng là bị ngay, rất nhanh. Để trấn an tinh thần của các thành viên trong gia đình, ông Toản đành đưa ra một lý do phỏng đoán, rằng đó là hiện tượng nắng nóng, bức xạ nhiệt dẫn tới.

 

Tập giấy bỗng nhiên bốc cháy còn sót lại. 

Những tưởng sự việc lạ kỳ trên sẽ không còn xảy ra nữa nhưng chẳng được bao lâu, nỗi lo lắng của ông Toản cũng như gia đình lại trở lại và đáng sợ hơn trước. Lần này là hiện tượng chảy nhựa ở các đầu dây điện của ổ cắm cũng như các thiết bị điện khác. Vì là thợ sửa chữa đồ điện tử nên ông Toản theo dõi diễn biến sự việc thường xuyên. Chỉ tay vào ổ cắm điện, ông nói: “Ví dụ như phích cắm điện này, ở bên trong không việc gì nhưng đoạn dây bên ngoài đang từ màu vàng lại chuyển sang màu đen, vỏ cháy nhưng dây bên trong không bị đứt, nhà có 7, 8 phích như thế, có lúc xảy ra ở ổ điện này, có khi lại xảy ra ở ổ điện khác chứ không nhất định một ổ điện nào”.

Ông Toản nghi là chập điện nên đã gọi thợ điện xuống sửa, loay hoay 3 ngày liền (cắt điện, đấu lại dây, lấy điện khác, lưới khác…) nhưng sau khi cắm, điện vẫn cháy. Mà lạ hơn nữa là khi dùng dây lấy điện từ một hộ khác bên kia đường, cắm điện bên đó thì không sao, nhưng khi kéo ổ cắm sang bên nhà ông Toản ngay lập tức bị cháy sém. Bấy giờ, ông Toản gọi cho các đồng nghiệp cùng nghề sửa chữa điện có thâm niên trên 40 năm đến tìm nguyên nhân nhưng họ cũng lắc đầu, không biết nguyên nhân. Lo lắng, ông đã báo cho lực lượng chức năng xuống kiểm tra, xác minh, còn con cái thì gửi sang nhà người thân ở tạm…

Trao đổi thêm về hiện tượng kỳ lạ này, ông Toản cho biết, hiện tượng trên xuất hiện không thường xuyên mà chủ yếu vào khoảng thời gian buổi sáng, bắt đầu từ 6h – 10h, buổi chiều từ 15h – 17h, có nghĩa là hết mặt trời là thôi, đến đêm lại bình thường. Và hiện tượng trên cảm biến nhạy nhất là với điện thoại, đặc biệt là điện thoại mới. Gia đình ông Toản đã bị hỏng khá nhiều điện thoại, đến gần đây thì nhận ra được nguyên nhân nên không mua điện thoại mới. Với điện thoại mới, sạc pin được 5 – 10 phút là pin điện thoại tự nhiên chảy nước, hư hỏng, trong khi với những chiếc điện thoại cũ, pin đã kém, thì cắm sạc và sử dụng vô tư.

Vào ngày 2.5 vừa qua, cùng lúc hàng chục vị trí trong nhà ông Toản tự bốc cháy, chủ yếu là trên các vật liệu dễ cháy như các tấm xốp, giấy mỏng, bao bì, bìa carton… Sang ngày 3.5, các hiện tượng trên không còn nữa, nhưng tới ngày 4.5 lại tiếp tục xuất hiện thêm một số điểm cháy khác và chỉ dừng lại vào chiều 7.5. Hiện tượng kỳ lạ trên không chỉ có ở gia đình ông Toản mà còn xuất hiện tại một số hộ gia đình khác có vị trí cạnh nhà ông Toản, với mức độ nhẹ hơn, như hộ ông Lê Văn Tô, hộ gia đình anh Hưng, anh Hải… Tại các hộ gia đình này có hiện tượng đầu phích cắm điện bị cháy, tivi bị nhiễu, dừng hình…

Đồ đạc trong nhà cũng bị hư hỏng. 

Chưa rõ nguyên nhân

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã đưa ra nhiều phỏng đoán khác nhau, có người cho rằng đó là hiện tượng bức xạ nhiệt của mặt trời gây nên, có người cho là do chập điện, lại có ý kiến rằng đây là hiện tượng từ trường do trái đất quay quanh trục; trong đó, không ít ý kiến cho rằng đó là sự kỳ bí, hiện tượng ma quỷ….

Trước diễn biến của sự việc, ông Toản đã lần lượt thông báo cho các cơ quan chức năng. Ban đầu là bên Bưu điện huyện Nông Cống về thay dây mạng điện thoại nhưng thay tới 3 lần vẫn bị hỏng. Sau đó, ông Toản thông báo cho bên điện lực về xác định nguyên nhân có phải hiện tượng chập điện nhưng họ cũng không thể xác định. Cuối cùng, gia đình ông Toản đã thông báo cho chính quyền địa phương. Lực lượng Công an huyện Nông Cống, Công an tỉnh Thanh Hoá và đơn vị của Bộ Công an đã về xác minh hiện tượng trên nhưng tới nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Ông Toản cho biết, mặc dù không có kết luận chính thức, nhưng các cơ quan chức năng phỏng đoán rất có thể do hiện tượng bão từ của mặt trời ảnh hưởng đến trái đất. Hiện nguồn điện gia đình ông Toản vẫn sử dụng bình thường nhưng dây mạng điện thoại, mạng Internet thì chưa cắm lại.

Ông Toản cho biết, dù mấy ngày qua không xuất hiện thêm những hiện tượng bất thường nữa nhưng gia đình ông cũng không khỏi hoang mang khi nguyên nhân của sự việc chưa được lý giải. Điều lo ngại là gia đình có các cháu nhỏ, những hiện tượng trên là hết sức nguy hiểm, có thể đe dọa tới sức khoẻ cũng như sự an nguy của các cháu… Mong các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ hiện tượng.

Loading...