Lãnh án 24 năm tù vì đánh bé gái 15 tuổi bất tĩnh


Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Công Văn đã cúi đầu nhận tội như bản cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa và đã bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên mức án 24 năm tù.

Loading...

Vào sáng ngày 15/5, tại Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Công Văn (SN 1993, trú tại xã Thiệu Vân, TP Thanh Hóa) về hành vi giết người cướp của.

Theo tin tức từ bản cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa cho biết, để có tiền sử dụng cá nhân, vào ngày 11/10/2014, Nguyễn Công Văn đã mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang vào người để tránh sự phát hiện của mọi người.

trom-cap-tai-san
Bị cáo Nguyễn Công Văn trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án.

Khi đi Văn cầm một đoạn gậy treo qua tường vào nhà chị Oanh phát hiện thấy cháu Đỗ Thị Oanh (SN 2000, là chị họ của Nguyễn Thị Kim Oanh đến nhà học bài) đang nằm trên giường sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note2, Nguyễn Công Văn đi lại bất ngờ cầm gậy đánh liên tiếp vào đầu, mặt trán và tay cháu Oanh cho đến khi cháu gục ngã và bất tỉnh tại giường.

Sau đó Văn lấy chiếc điện thoại mang bán được 3,5 triệu đồng sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau khi xảy ra sự việc hội đồng định giá tài sản đã kết luận chiếc điện thoại Samsung có trị giá 8 triệu đồng. Kết quả giám định cháu Oanh bị tổn hại 65% sức khỏe.

Xem video:

Nhóm cướp táo tợn đánh chủ nhà cướp điện thoại

Tại phiên xử sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Công Văn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình đồng thời tỏ ra ăn năn hối cải cho hành động sai trái của mình đối với bị hại.

Trước tòa bị cáo đã xin lỗi gia đình bị hại và thành khẩn khai báo như bản cáo trạng.

Căn cứ vào lời khai hội đồng xét xử tòa án nhân đân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Văn (SN 1993), 20 năm tù về tội giết người và 4 năm tù về tội cướp tài sản với tổng hình phạt là 24 năm tù. Buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại hơn 391 triệu đồng.

PT

Loading...