Thanh Hóa: 1 nữ bệnh nhân tử vong do tiêm thuốc cản quang


Sau khi tiêm một liều thuốc cản quang để chuẩn bị chụp cắt lớp CT, một nữ bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa đã tử vong.

Loading...

Theo phản ánh của người nhà bệnh nhân Đỗ Thị Thúy (SN 1984, trú tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa), chị Thúy được người nhà chuyển từ bệnh viện huyện Nga Sơn lên bệnh viện phổi tỉnh Thanh Hóa vào ngày 19/5.

image-7737-1432374154.jpg

Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nơi chị Thúy tử vong

Sáng 19/5, chị Thúy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn lên Bệnh viện lao phổi tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng sức khỏe yếu, thường xuyên có những cơn đau tức ngực kéo dài chưa rõ nguyên nhân. Trong thời gian điều trị tại đây, Thúy vẫn tỉnh táo, tự chăm sóc được bản thân.

Khoảng 9h ngày 22/5, sau mũi tiêm của cán bộ y tế, sức khỏe chị Thúy diễn biến xấu buộc phải chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa hồi sức cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đầu giờ sáng 23/5, bệnh nhân tử vong.

Ông Đào Xuân Bình, Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh Thanh Hóa, cho biết sau khi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Thúy, bệnh viện chẩn đoán, nghi bệnh nhân bị u phổi, phải chụp CT. Đến sáng 22-5, nhân viên của bệnh viện đã tiêm cho bệnh nhân này ống thuốc cản quang. Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân bị đã sốc phản vệ. Các y, bác sỹ của bệnh viện đã tập trung cứu chữa rồi sau đó chuyển viện nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

 

Rất đông người dân đã kéo tới Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của chị Thúy

Nhiều người dân đã kéo tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của chị Thúy

Ông Lê Hữu Uyển, Trưởng Phòng nghiệp vụ y, kiêm người phát ngôn báo chí Sở Y tế Thanh Hóa, cho biết qua kiểm tra ban đầu của sở và từ lời kể của người nhà chị Thúy, các y, bác sỹ của hai bệnh viện đã điều trị, hồi sức, cấp cứu cho bệnh nhân Thúy theo đúng phác đồ điều trị của ngành y tế. “Bước đầu, cơ quan chức năng xác định bệnh nhân Thúy tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc cản quang. Hiện Sở y tế cùng cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc” – ông Uyển nói.
benh-nhan-chet-tai-benh-vien

Người thân chị Thúy khóc lóc đau đớn trước cái chết của nạn nhân.

Về phía gia đình nạn nhân, sau khi được cơ quan chức năng giải thích, được sự hỗ trợ phương tiện của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đến gần 10 giờ sáng 23-5, gia đình đã đưa thi thể bệnh nhân Thúy về quê mai táng.

Benh nhan tu vong sau khi tiem thuoc can quang

Người thân bệnh nhân đau xót sau khi xảy ra sự việc

Được biết, do gia đình bệnh nhân và phía Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đã thống nhất thỏa thuận giải quyết vụ việc, nên cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa không mời Trung tâm giám định pháp y Trung ương về giải phẫu tử thi.

Theo người thân của nạn nhân, chị Thúy có 2 con nhỏ (9 và 5 tuổi), chồng làm nghề tự do, bản thân chị đang làm công nhân may cho 1 công ty trên địa bàn huyện.

Người nhà đưa thi thể chị Thúy về quê mai táng

Hiện cơ quan công an đã niêm phong bệnh án, thuốc tiêm cho bệnh nhân Thúy để phục vụ công tác điều tra. Gia đình cũng đã đưa thi thể bệnh nhân Thúy về quê mai táng.

Loading...