Thanh Hóa : Nắng nóng 40 độ làm rừng bốc cháy trở lại


Sau khi lực lượng chữa cháy dập tắt đám cháy tại các cánh rừng trên địa bàn hai huyện Hậu Lộc và Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vào đêm 27.5, trưa nay 28.5, ngọn lửa đã bùng phát trở lại và nhanh chóng lan rộng ra hàng chục ha rừng.

Loading...

Khoảng 11 giờ trưa nay 28.5, tại khu vực rừng thông, keo và bạch đàn thuộc các xã Triệu Lộc và Châu Lộc (huyện Hậu Lộc) và xã Hoằng Khánh (huyện Hoằng Hóa) lại tiếp tục bùng cháy trở lại.
Theo ông Lê Thế Long, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa, than lửa của đám cháy ngày 27.5 vẫn cháy âm ỉ, trưa 28.5 gặp gió Lào khô nóng cộng với nhiệt độ ngoài lên đến trên 40 độ C đã bùng cháy trở lại.
Hiện các lực lượng chức năng điều động gần 2.000 người cùng các phương tiện khẩn trương tiến hành công tác chữa cháy. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, thời tiết bất lợi, cộng thêm các lực lượng chữa cháy đã bị vắt kiệt sức trong ngày và đêm 27.5 nên hiện công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.
Lực lượng chữa cháy trần mình dập lửa dưới nắng nóng gay gắt
Lực lượng chữa cháy trần mình dập lửa dưới nắng nóng gay gắt
Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy rừng. Tuy nhiên do đây là rừng thông có rất nhiều nhựa, lớp thực bì dày nên đám cháy lan ra rất nhanh và bùng phát dữ dội.

Đến khoảng 11 giờ ngày 27/5, lửa đã lan sang rừng thuộc khu vực xã Hoằng Trung, Hoằng Khánh (huyện Hoằng Hóa) trên một diện tích rộng. Phải đến 18 giờ ngày cùng ngày ngọn lửa mới được khống chế.

Rung phong ho o Thanh Hoa lai chay

Hiện trường vụ cháy rừng.

Tối và đêm 27/5, các lực lượng chức năng đã phân công 3 kíp trực tại rừng để nắm tình hình và đề phòng lửa bùng phát trở lại. Tuy nhiên 11 giờ ngày 28/5, ngọn lửa lại bùng phát trở lại gây nhiều thiệt hại cho khu rừng phòng hộ kể trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và Phó chủ tịch thường trực Nguyễn Đức Quyền cũng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy rừng.
Xem thêm tin về vụ cháy : 
Loading...