Thanh Hóa sẽ có 3 tòa án, 4 thị xã, 1 huyện và 1 thành phố mới


Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa biểu quyết thông qua việc thành lập 4 thị xã, 1 huyện, 1 thành phố; mở rộng địa giới hành chính của một số huyện, xã của tỉnh Thanh Hóa và 3 TAND cấp cao.

Loading...
Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình: Sau khi rà soát, tổng nhu cầu vốn đầu tư của 6 tỉnh (của các huyện, thị xã, thành phố thành lập mới) cần khoảng 26 nghìn tỷ đồng thay cho 47 nghìn tỷ đồng như trước đây. Ảnh: Hương Giang.

Theo đó, thành lập TP. Sông Công (Thái Nguyên), thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên), thị xã Duyên Hải (Trà Vinh), thị xã Long Mỹ (Hậu Giang), thị xã Giá Rai (Bạc Liêu), huyện mới Phú Riềng (Bình Phước).

Đồng thời, điều chỉnh địa giới hành chính huyện, xã để mở rộng địa giới hành chính thị xã Sầm Sơn, thị trấn Nông Cống thuộc huyện Nông Cống, thị trấn Rừng Thông thuộc huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa và 3 Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết, các địa phương đã có các giải pháp bố trí, sắp xếp, điều chuyển đội ngũ cán bộ, công chức trong nội bộ tỉnh, bảo đảm đủ nguồn nhân lực cho đơn vị hành chính mới hoạt động nhưng không làm tăng tổng biên chế cán bộ, công chức do tỉnh quản lý.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ: “Bộ Nội vụ cũng có văn bản yêu cầu UBND các tỉnh có văn bản gửi các cơ quan Trung ương có liên quan về việc bố trí, sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan của Trung ương đặt tại địa phương theo hướng hạn chế tối đa việc tăng biên chế của ngành”.

Đồng thời ông cũng khẳng định, sau khi rà soát, tổng nhu cầu vốn đầu tư của 6 tỉnh (của các huyện, thị xã, thành phố thành lập mới) cần khoảng 26 nghìn tỷ đồng thay cho 47 nghìn tỷ đồng như trước đây.

Loading...