Cuộc sống đơn côi của cậu bé 10 tuổi cùng lúc mất hai người thân yêu nhất


Sinh ra và lớn lên đã không được hưởng trọn vẹn tình yêu thương, mới 10 tuổi đã trở thành trẻ mồ côi, nỗi đau với Thành chưa biết tới khi nào mới nguôi ngoai . Không được sống trong tình yêu thương của bố, nay mẹ và chị gái lại sớm bỏ em ra đi, tương lai của cậu bé này không biết đi về đâu.

Loading...

Nhắc đến Trương Văn Thành (thôn Vệ 2, Định Hưng, Yên Định, Thanh Hóa) nhiều người dân trong làng tha thiết mong sẽ có người giúp đỡ được cho em. Em còn quá nhỏ, nhưng phải chịu nỗi đau đớn khi cùng lúc mất đi 2 người thân yêu.

Khi tôi tới thăm em, nhìn hình ảnh đứa bé tội nghiệp, mắt vô hồn xa xăm khiến bất cứ ai cũng không kìm lòng được. Ngôi nhà cấp 4 ngày nào còn ấm áp tiếng người mẹ, tiếng cười đùa trò chuyện của chị gái nay bỗng vắng lặng đến đáng sợ.

Xót xa cậu bé 10 tuổi cùng lúc mất hai người thân yêu nhất

10 tuổi, cậu bé Thành trở thành trẻ mồ côi.

Chị Linh, một người dân ở trong thôn cho hay: “Trước đó vào khoảng 15h30 ngày 24/5, trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn kèm theo sấm sét. Vụ sét đánh đã làm chết hai mẹ con chị Trương Thị Bé (sinh năm 1969 – mẹ bé Thành) và em Trương Thị Nhân (sinh năm 2002 – chị gái bé Thành) khi họ trên đường đi làm đồng về. Hoàn cảnh của mẹ con chị Bé khổ lắm, nghèo nên chồng bỏ đi từ lâu lắm rồi, chỉ có 3 mẹ con nương tựa vào nhau”.

Không được lớn lên trong tình yêu thương của người bố, nhưng nay Thành lại mất đi mẹ và chị gái. “Không biết thằng bé sống sao trong cảnh côi cút, tang thương này?”, chị Linh cho hay.

Cứ chiều đi học về, Thành lại thẫn thờ ngồi nhìn ra cổng, dường như việc này đã trở thành thói quen bởi nơi đó là hướng mẹ em hay đi làm đồng về. Nhìn người qua lại, đứa trẻ tội nghiệp chỉ biết ngậm ngùi, tủi thân khi chờ đợi mãi, mẹ em cũng chẳng về nữa. Người bạn duy nhất của em trong căn nhà trống vắng này là chú chó Ki, mỗi lần buồn tủi, Thành đều trò chuyện với Ki, em chỉ mong sao mẹ và chị gái đừng bỏ em đi mãi mãi.

Xót xa cậu bé 10 tuổi cùng lúc mất hai người thân yêu nhất

Mỗi chiều, em hay ra sân nhà ngóng mẹ về.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Trương Văn Thứ (cậu ruột của Thành) cho hay: “Mất đi người thân, tôi cưu mang Thành, gia đình tôi không khá giả gì, nhưng cũng muốn cố gắng lo cho cháu. Tôi muốn Thành sang ở với nhà tôi để tiện chăm sóc, nhưng cháu không muốn. Cứ ăn cơm xong, là Thành lại lủi thủi về nhà một mình, sáng sớm hôm sau lại tự đi học. Nhiều lần tôi rớt nước mắt khi nghe cháu nói: ‘Cháu phải về thôi, không mẹ với chị mong, mẹ chẳng thích cháu ham chơi tới tối muộn cũng không về nhà’. Thương thằng bé quá, mà nhiều lúc bất lực”.

Sinh ra và lớn lên đã không được hưởng trọn vẹn tình yêu thương, mới 10 tuổi đã trở thành trẻ mồ côi, nỗi đau với Thành chưa biết tới khi nào mới nguôi ngoai, mong rằng, những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ, hỗ trợ Thành trên con đường tương lai phía trước.

[quote_box_center]

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ:

Anh Trương Văn Thứ (cậu ruột của Thành)

Địa chỉ: Thôn Vệ 1, xã Định Hưng, Yên Định, Thanh Hoá

SĐT: 0962 611 768 .

Cháu Trương Văn Thành

Học sinh lớp 4C Trường Tiểu học xã Định Hưng.

[/quote_box_center]

 

Loading...