Hàng nghìn suất cơm giá rẻ cho thí sinh dự thi tại Thanh Hóa


Hàng nghìn suất cơm giá rẻ phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại thành phố Thanh Hóa sẽ được Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cùng với Thành Đoàn Thanh Hóa, các Đoàn phường, xã ở thành phố triển khai, thực hiện.
Ảnh minh họa.

Chị Bùi Thị Hằng – Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết, Tỉnh Đoàn cùng Thành Đoàn Thanh Hóa phối hợp với Ban trị sự chùa Đại Bi (phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa) sẽ tổ chức nấu cơm, canh phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh bắt đầu từ ngày 30/6 đến hết ngày 4/7.

Loading...

Mỗi suất cơm có món ăn mặn (thịt, hoặc cá, trứng) canh, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, được ban tổ chức cung cấp đến thí sinh, người nhà thí sinh với giá rẻ là 13.000 đồng. Mỗi thí sinh khi đưa thẻ dự thi hoặc giấy tờ tùy thân sẽ được mua hai suất cơm giá rẻ/bữa ăn (một suất cho thí sinh, một suất cho người nhà).

Để phục vụ 2.000-2.500 suất cơm giá rẻ mỗi ngày cho thí sinh và người nhà thí sinh, ban tổ chức đã huy động hàng trăm thanh niên tình nguyện của các phường, xã, trường học ở thành phố Thanh Hóa chuyên phụ giúp nấu ăn tại chùa Đại Bi, chạy xe máy đưa cơm đến các điểm thi, nhà văn hóa gần điểm thi. Tỉnh Đoàn cũng liên hệ với các phường, khu phố mượn toàn bộ các nhà văn hóa của địa phương có quạt mát để phục vụ thí sinh, người nhà thí sinh ăn trưa, nghỉ ngơi tại đây buổi trưa.

Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã thành lập 70 đội thanh niên tình nguyện (gần 1.000 bạn ĐVTN tham gia) phục vụ trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại thành phố Thanh Hóa và các huyện: Đông Sơn, Quảng Xương, Hoằng Hóa, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn.

Theo PGS.TS Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức, cụm thi THPT quốc gia số 24 do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Y Hà Nội, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình tổ chức thi cho thí sinh hai tỉnh này. Đến nay, số lượng thí sinh dự thi là 30.564 thí sinh, trong đó tỉnh Ninh Bình có 6.502 thí sinh.

Loading...