Mẹ trốn khỏi bệnh viện, bé trai vừa chào đời đã bơ vơ


Bé Tâm bị sinh rớt ngoại viện vào ngày 14.5, sau đó được chuyển vào bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu cùng với người mẹ khai tên Hà Thị Hiền (21 tuổi, ngụ X.Tân Thành, H.Thường Xuân, Thanh Hóa).

Loading...

Nhưng đến 25.5, chị Hiền rời khỏi bệnh viện, để lại bé trai trong khoa nhi, không có người chăm sóc.

Mẹ trốn khỏi bệnh viện bỏ bé trai sơ sinh bơ vơ - ảnh 1

Một bé trai bị bỏ rơi sau khi sinh được phát hiện
Chiều nay, 25.6, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Bình Dương cho biết cháu Nguyễn Thành Tâm (tên tạm đặt), sinh ngày 14.5, vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Theo các bác sĩ tại khoa nhi của BVĐK Bình Dương, bé Tâm bị sinh rớt ngoại viện lúc khoảng 6 giờ 25 phút ngày 14.5. Đến khoảng 7 giờ 25 phút cùng ngày, bé Tâm được chuyển vào bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu cùng với người mẹ mang tên Hà Thị Hiền (21 tuổi, ngụ X.Tân Thành, H.Thường Xuân, Thanh Hóa).
Chị Hiền khai tên cha của cháu bé là Nguyễn Văn Thành (27 tuổi, không rõ địa chỉ), cả hai người (Hiền và Thành) đều là công nhân.
Tuy nhiên, sau khi nằm viện khoảng 10 ngày, đến 25.5, chị Hiền rời khỏi bệnh viện để lại bé trai trong khoa nhi, không có người chăm sóc.
BVĐK Bình Dương đã nhiều lần liên hệ với gia đình của cháu bé nhưng không có kết quả và đã 2 lần thông báo bằng văn bản đến UBND X.Tân Thành (H.Thường Xuân, Thanh Hóa) nhưng đến nay vẫn chưa có người đến nhận cháu bé.
Bác sĩ Văn Quang Tân, Giám đốc BVĐK Bình Dương, cho biết hiện nay tại bệnh viện có nhiều trường hợp tương tự và các bé vẫn đang được BVĐK Bình Dương nuôi dưỡng, chăm sóc.

 

 

Theo báo Thanh Niên

Loading...