Mưa lớn kèm theo lốc xoáy ở Thanh Hóa, hàng trăm ngồi nhà hư hỏng nặng


Liên tiếp những ngày qua, mưa to kèm theo gió lớn đã gây thiệt hại về tài sản của người dân ở nhiều huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa.

Loading...

Ngày 2/6, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chánh văn phòng UBND huyện Lang Chánh cho biết, khoảng 17h ngày 1/6, trên khu vực một số xã của huyện xảy ra mưa to kèm gió lốc gây thiệt hại nặng nề cho hơn 100 hộ dân.

Lốc xoáy kèm theo mưa giống khiến nhiều ngôi nhà hư hỏng nặng

Cụ thể, xã Giao An có 6 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 5 nhà bị tốc mái và hơn 95 nhà ở của các hộ dân bị ảnh hưởng, xiêu vẹo, biến dạng.  Tại xã Quang Hiến, mưa lốc cũng làm 2 nhà dân tốc mái; 2 nhà lưới được đầu tư sản xuất theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao sập đổ, biến dạng. Thị trấn Lang Chánh cũng có 1 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng hoàn toàn. Đối với hoa màu, gần 1 ha ngô, rau màu và 5 ha cây lâm nghiệp như luồng, keo, lát, xoan đâu bị đổ gãy. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.

1

Gió lốc đánh sập một ngôi nhà của người dân

Không chỉ huyện Lang Chánh, tại huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) mưa giông kèm gió lốc cũng làm gần 200 ngôi nhà bị sập, tốc mái.

2
Cây cối cũng bị đổ gãy

Trong cùng chiều ngày 1/6, trận mưa to, gió lốc mạnh đã gây thiệt hại nặng nề cho hai huyện miền núi Thanh Hóa là huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc, ước tổng thiệt hại lên tới hơn 3,5 tỷ đồng.


Như tin VOV.VN đã đưa, khoảng 17h chiều ngày 1/6, mưa to, gió lốc đã diễn ra trên địa bàn các xã Giao An, Quang Hiến và Thị trấn Lang Chánh. Trận gió lốc kèm theo mưa to đã gây thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng cho người dân huyện Lang Chánh.

Đồng bào huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) dựng lại nhà sau khi mưa lốc làm hư hỏng.

Đồng bào huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) dựng lại nhà sau khi mưa lốc làm hư hỏng.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả, chính quyền địa phương và các đoàn thể đã hỗ trợ, thăm hỏi động viên các gia đình bị thiệt hại. Chỉ đạo các lực lượng giúp người dân khôi phục lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống, sản xuất.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy ở Thanh Hóa, hàng trăm ngồi nhà hư hỏng nặng

Loading...