Nga Sơn : Cá chết trắng ao, chính quyền im lặng


Hình ảnh cá chết phơi bụng trắng ao được người dân ghi lại và phản ánh trên phương tiện thông tin mạng xảy ra tại ao cá xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa từ đầu tuần qua, nhận được nhiều sự quan tâm, lo ngại của cộng đồng.

Loading...

Cá chết phơi dưới cái nắng gắt mùa hè gây ô nhiễm không khí trên diện rộng

Tuy nhiên, đến thời điểm này chính quyền xã Nga Bạch vẫn chưa có động thái tháo gỡ và khắc phục. Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, ông Phạm Văn Cảnh – người dân xóm 8 xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa cho biết: Hợp đồng thầu ao nuôi thả cá giữa ông và UBND xã Nga Bạch có giá trị 05 năm và đang trong năm thứ 02. Theo ông Cảnh, hiện tượng cá chết do ô nhiễm nguồn nước bởi ao cá này đã trên chục năm chưa được nạo vét lớp bùn lưu cữu, thêm vào đó ao còn chịu sự ô nhiễm từ nguồn nước thải.

Lớp bùn lưu cữu khiến ao cá thành vùng ao tù, nước đọng, sinh vật không thể sống được.

Ông Cảnh đã đề xuất xin chính quyền cho phép cải tạo, nạo vét lòng ao, làm sạch môi trường nhưng không hiểu vì lý do gì mà chính quyền xã lại chưa chấp thuận. Điều khiến dư luận bức xúc không phải chỉ là khoản thiệt hại lên tới vài triệu đồng của cá nhân ông Cảnh mà chính là mối lo ngại an toàn vệ sinh môi trường sống của các cư dân khu vực xung quanh, đặc biệt là trường mầm non nằm rất gần ao cá.

Loading...