Thực hư câu chuyện đĩa thịt gà 600 ngàn ở Sầm Sơn


Khi nhận được hóa đơn thanh toán tại nhà hàng Hải Nhân, bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) trong đó có phần tính tiền 600.000 đồng cho một con gà, khách hàng đã bức xúc đưa thông tin lên mạng xã hội và phản ánh với chính quyền địa phương. PLVN đã tìm hiểu thực hư sự việc…
Thực hư vụ một nhà hàng tại Sầm Sơn "chặt chém" du khách
Nhà hàng Hải Nhân, nơi vị khách đã kêu món ăn và thanh toán tiền
Chiều 30/6, trao đổi với PLVN, ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho biết; sự việc trên là có thật.
“Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của du khách qua đường dây nóng, chúng tôi đã cử tổ công tác xuống nhà hàng.

Qua xác minh cũng như báo cáo của chủ nhà hàng, vào trưa 29/6 có 1 đoàn du khách gồm 9 người vào nhà hàng Hải Nhân (tại địa chỉ 26 đường Lê Lợi, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn) để ăn uống, tổng cộng hết 1.380.000 đồng. Khi thanh toán, trong hóa đơn có ghi rõ 1 con gà luộc giá 600.000 đồng, 1 đĩa bò xào hết 250.000 đồng, 1 đĩa thịt rang 150.000 đồng…

Loading...

Theo báo cáo của chủ nhà hàng, con gà luộc có trọng lượng 2,4 kg, nếu giá trên thị trường thì khoảng 150 nghìn/kg (kg hơi) vậy nên một con gà 2,4 kg (loại ngon) có giá 600.000 đồng sau khi chế biến cùng phí dịch vụ cũng bình thường. Trong hóa đơn thanh toán hết 1.380.000 đồng, nhà hàng cũng đã bớt cho du khách 80.000 đồng. Có thể khách hàng không ước lượng được khối lượng cũng như giá cả về các món ăn đã dùng nên có những thắc mắc trên”, ông Triều nói và nhận định thêm. “Nếu nhà hàng cố tình chặt chém thì sẽ có cách làm khác chứ không viết phiếu thu đâu”.

Trước đó, vào ngày 29/6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin 1 du khách bị chặt chém tới 600.000 đồng cho 1 con gà luộc tại thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, khi đi du lịch. Thông tin sau đó được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều với nhiều ý kiến bình luận.

Dĩa thịt gà chỉ lèo tèo vài miếng - Ảnh: Facebook

 

Thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa trong vài năm  lại đây đã trở thành một điểm du lịch biển hấp dẫn khi chính quyền địa phương “mạnh tay” với nạn “chặt chém” vốn là “thương hiệu” của Sầm Sơn trước đó. Trong năm 2014, Sầm Sơn đón được 3,1 triệu lượt khách, tăng 26,8% so với cùng kỳ, doanh thu ước đạt 1.785 tỷ đồng. Năm 2015, Du lịch Sầm Sơn phấn đấu đón được 3,5 triệu lượt khách, tăng 11,2% so với cùng kỳ; phục vụ ăn nghỉ đạt 7 triệu ngày khách, tăng 17,1% so với cùng kỳ. Doanh thu đạt 2.000 tỷ đồng, tăng 12,4% so với năm 2014.

Sầm Sơn đang nỗ lực hết sức để lấy lại niềm tin, lấy lại hình ảnh đẹp của mình trong lòng của du khách. Quyết liệt xử lý các hoạt động kinh doanh trái quy định ngay từ đầu mùa du lịch. Để có những thay đổi tích cực trên từ khu du lịch biển Sầm Sơn, UBND thị xã Sầm Sơn đã ký 10 quyết định, 10 phương án thực hiện cải thiện lề lối kinh doanh và dịch vụ du lịch.

Cụ thể như: Tăng cường công tác chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động giáo dục dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân Sầm Sơn. Tăng cường quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng phục vụ. Tăng cường xử lý dứt điểm tình trạng ăn xin, chèo kéo, ép giá, lừa đảo, cướp giật tài sản của khách du lịch.

Toàn bộ hệ thống kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt ở các bãi tắm A, B, C đều có những biển cấm, bảng giá dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ được niêm yết công khai. Giá các dịch vụ tại đây cũng được thay đổi phù hợp. Ví dụ như, những năm trước xe máy có giá là 10.000 đến 15.000 đồng/lượt; xe ô tô con là 30.000 đồng/lượt thì năm nay, giá gửi xe máy được thị xã quy định giá tối đa là 5.000 đồng/lượt, còn xe ô tô là 20.000 đồng/lượt.

Đặc biệt, với sự ra đời của điện thoại đường dây nóng của chủ tịch UBND thị xã, trưởng công an thị xã và ngành chức năng liên quan đã làm giảm thiểu các tệ nạn xã hội và giải quyết kịp thời quyền lợi của khách du lịch. Vì vậy, mới trong đầu mùa du lịch, chính quyền thị xã Sầm Sơn đã xử lý hàng loạt các ki ốt bán sản phẩm quá giá và không niêm yết giá cả, nhiều quán ăn, bãi giữ xe bị phạt hành chính vì thu không đúng giá niên yết…

Xem đoạn đầu câu chuyện tại đây : Link bài viết

Theo Báo Pháp Luật Online.

Loading...