Chủ nhân của vụ con gà 600.000 tiếp tục “phản pháo” như thế nào ?


Theo báo GiadinhNet – Nickname Thai Nguyen một lần nữa lên tiếng về vụ con gà 600 ngàn đồng và nhận rất nhiều comment với cả hai chiều ý kiến cảm thông và chê trách.

Loading...

“Gà ma

Tiếp tục lên tiếng về con gà 600.000 đồng, ở status này nickname Thai Nguyen khẳng định: “Đây là bài post cuối cùng về vụ con gà và khẳng định đã tự tay xoá 2 status post lên trước đó. Mục đích post bài từ đầu là để chia sẻ chứ không tiếc rẻ vài trăm nghìn. Đã ăn chơi thì sợ gì mưa rơi nhưng nhà cháu chưa gặp con gà nào nó lại như con gà này. Gà ma”.

Vụ con gà giá 600.000 đồngmmm

Status được cho là cuối cùng của khổ chủ về vụ con gà

“Vì con gà đã tươi +1,5kg (theo ước lượng trước đó của Thai Nguyen con gà có trọng lượng 1,2 kg). Món bê xào hành tây, thịt ba chỉ rang cháy cạnh và cơm canh, cà được mang ra trước, gà mang ra sau cùng. Sau khi gà mang ra lấy phần thịt đùi gỡ cho 2 đữa nhỏ nhất (3 đứa lớn hơn ăn xong ra ngoài vỉa hè chơi điện thoại). Nhà cháu chột dạ vì chưa hỏi giá nên tiện điện thoại chụp đĩa gà”.

Nhà cháu không hỏi giá vì những lý do sau:

  1. Mấy bữa tương đối tốt. Bữa tối hôm trước ăn ngoài bãi biển có giá niêm yết…
  2. Ăn ở khách sạn giá cả phải chăng, đĩa mực xào và đĩa tôm mỗi đĩa 200.000 đồng cũng khá đầy đặn.
  3. Chủ quán nhanh nhẹn, niềm nở trong khá giống người tốt nên tin tưởng Nghĩ rằng Sầm Sơn đã thay đổi (vâng, có rất nhiều thay đổi).
  4. Quán ăn nằm sâu trong thị xã, biển hiệu đàng hoàng nên nghĩ họ làm ăn lâu dài chứ không chộp giật theo mùa như ngoài bãi biển.

 

  1. Vụ con gà giá 600.000 đồng mmkkjxf

    Đĩa gà được cho là đã lấy đi 2 chiếc đùi

rong status này khẳng định, về đến nhà mới post chuyện đĩa gà và gọi cho chủ tịch thị xã theo lời khuyên ở comment. Chủ tịch thị xã đã cho quản lý thị trường xuống xử lý, công an phương còn nhờ Thai Nguyen viết đơn tố giác để xử lý nhưng anh này không muốn làm to chuyện.

Nickname này cũng chia sẻ rằng: “Nhà cháu có nhiều bạn quê ở Thanh Hoá, ở đâu cũng có người tốt, người xấu. Nhà cháu chưa từng phân biệt hay kỳ thị vùng miền… Nhưng một số bạn trẻ người Thanh Hoá vì bức xúc chuyện nơi đâu, từ đời nào đổ vào đầu con gà nhà cháu thấy tội lắm. Chỉ một phần nhỏ các bạn làm ảnh hưởng đến người dân Thanh Hoá…”

“Tôi yêu Thanh Hoá nhưng tôi ghét Nhà hàng Hải Nhân”.

Status này đã nhận được 48 like, 5 lượt chia sẻ và nhiều bình luận với hai chiều ý kiến khá rõ ràng, chê trách và cảm thông.

Người chê

Nickname Tommy Pham cho rằng: “Đây là cách tố cáo hành vi chặt chém rất hay! Phản ánh cho tất cả mọi người biết tên quán và địa chỉ. Chủ Quán chuẩn bị đổi tên quán là vừa. Mọi người cùng tẩy chay thì làm sao sống nổi!?”.

Vụ con gà giá 600.000 đồng ở sầm sơn

Nickname chê đắt

Trần Quốc Hoàn , phố Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân thẳng thắn: “Dân tranh thủ đi nghỉ hè mà chém đắt thế là cùng. Đắt gấp 3-4 lần Hà Nội rồi, gà luộc, rán khu vực Long Biên, Gia Lâm 150.000- 200.000 đồng/con/loại 1,1 kg (Long Gà quán và Lộc vừng); Gà “Không lối thoát” nổi tiếng ở khu vực Thanh Xuân có 350.000 đồng thêm cả xôi trong bụng gà”.

Vụ ocn gà giá 600.000 đồng ở Sầm Sơn Thanh Hoá

Người muốn tẩy chay

Thậm chí, có một số người không chỉ dừng lại chê vụ con gà 600.000 đồng, như nickname Thanh Ta cho rằng: “Những cái đầu ngắn của Sầm Sơn… sống vào du lịch mà lại làm ăn như thế cho phép lãi 20% là quá rồi. Các bạn đang sống nhờ vào du lịch thì hãy biết trân trọng chứ không nên làm thế, hãy học Nha Trang, Đà Nẵng và nhiều nơi khác nữa”.

Bình Nguyễn Thanh thì nhận xét: “Cho dù giá vào quán tăng cao hơn thị trường gấp đôi hay hơn nữa thì cũng không đến 600.000 đồng/con gà. Buôn bán đương nhiên phải tính lời nhưng buôn bán phải có tâm, phải đặt mình trong vai trò thực khách thì việc làm ăn của mình mới thành công lâu dài và phát đạt. Tạo một thương hiệu đã khó, phải tính theo thời gian dài nhưng hủy hoại nó thì rất nhanh… chỉ một cái lắc đầu của thực khách.

Nicknam Đặng Quỳnh Anh lại đặt câu hỏi: “Không hiểu xử phạt kiểu gì mà vẫn xảy ra tình trạng này hay số tiền phạt cũng chỉ là hình thức xong quen biết nhờ vả thế là chỉ phạt vớ vẩn. Cũng đã có khách nào phản ảnh tình trạng chặt chém xong mà nhìn thấy thực tế số tiền nộp phạt mà người bán hàng đi nộp chưa nhỉ?”.

Người thông cảm

Những người có cái nhìn “thoáng” hơn với vụ việc này đa số từng trải nghiệm dịch vụ ở Sầm Sơn trong ba năm trở lại đây. Nickname Đặng Thế Minh bình luận: “Nhìn ảnh là biết dìm hàng rồi, có hoá đơn thanh toán có nghĩa là đã ăn xong. Ăn no xôi chán chè vẫn còn chục miếng thịt gà thì kêu đắt nỗi gì. Miếng thịt gà dầy ụ chắc chắc còn con to rồi”.

Nickname Theoson cũng đồng quan điểm: “Đúng là loại “bỡm” già, ăn xong rồi còn gì chụp ảnh, thiếu trung thực. Hơn nữa còn bao nhiêu thứ phải kèm theo nữa chứ như mặt bằng, điện, phục vụ… Có thể lấy dẫn chứng như bia trong nhà hàng thường 15.000 đồng/chai thấy chấp nhận được trong khi ngoài thị trường chỉ bán 8.000 đồng nghĩa là tăng gần gấp đôi. Bình thường giá trong nhà hàng cũng có mức tăng tương tự nên mình thấy chẳng có gì để nói”.

Hay Lê Đức Bằng phân tích: “Mình đọc báo thấy đoàn du lịch đi 9 người lớn, 4 trẻ con. Trước khi ăn cả khách và nhà hàng đều đã cân, tính ra 1 con gà luộc nặng 2.4 kg giá 600.000 đồng so với các điểm du lịch thì đâu gọi là chém mà chỉ hơi đắt thôi, giá gà cũng 150.000 đồng/kg rồi. Còn hình ảnh đĩa thịt gà kia chỉ là sau khi họ đã ăn 1 phần. Các bác nhìn hóa đơn tiền bia kia là chuẩn, 1 chai bia có 15.000 đồng thì cũng bình thường, trong quán hát ngoài Hà Nội toàn 20.000- 30.000 đồng. Tổng 9 người ăn một bữa hết 1,3 triệu là bình thường. Các bác chưa gì đã ồn ào thế, sức mạnh của cư dân mạng thật khủng khiếp”.

Vụ con gà giá 600.000 đồng

Nickname Lê Đức Bằng bày tỏ sự thông cảm

“Xin chia buồn cùng bác. Tuy nhiên, không phải nhà hàng nào ở Sầm Sơn cũng vậy đâu bác ạ. Vừa rồi, gia đình tôi cũng đi Sầm Sơn, tôi thấy mọi thứ ở đó không hề đắt đỏ so với ở các khu du lịch khác. Chúng tôi đã nghỉ ở nhà nghỉ Q.D, chủ quán ở đây rất niềm nở, phục vụ cũng nhiệt tình. Phòng thì sạch sẽ, tiện nghi đủ cả, thậm chí còn đầy đủ hơn ở nhà ấy chứ. Trước khi đặt món, chúng tôi thảo luận với đầu bếp sẽ ăn món gì, giá bao nhiêu tiền, mỗi mâm bao nhiêu tiền. Thế nên, trong kỳ nghỉ vừa rồi, cả đoàn chúng tôi ai cũng thấy vui vẻ, thoải mái”, nickname Lucbinh Nguyễn nói.

Huyfit cũng cho rằng: “Ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, bán hàng cũng vậy mà thôi. Mặc dù Sầm Sơn cũng bị mang tiếng tương đối, nhưng nghe nói vài ba năm trở lại đây đã được chính quyền quản lý xử lý tạm ổn rồi”.

Kỳ Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Loading...