Công an Thanh Hóa : Chạy bộ hơn 1,5 km bắt bằng được kẻ mang ma túy


Trong quá trình TTKS lưu động trên tuyến QL1, đoạn qua TP Thanh Hóa, Tổ công tác do Thượng úy Bùi Trung Kiên, cán bộ Trạm CSGT QL1 Thanh Hóa làm Tổ trưởng đã phát hiện một đối tượng đi xe máy với tốc độ cao, lạng lách đánh võng. Sau khi truy đuổi, Thượng uý Kiên cùng đồng đội đã bắt gọn đối tượng với tang vật là một gói ma tuý trong người.

Loading...

Sau khi truy đuổi, Thượng uý Kiên cùng đồng đội đã bắt gọn đối tượng với tang vật một gói ma tuý trong người.Thượng úy Bùi Trung Kiên, cán bộ Trạm CSGT QL1 Thanh Hóa

Thượng úy Bùi Trung Kiên, cán bộ Trạm CSGT QL1 Thanh Hóa

Thượng úy Bùi Trung Kiên kể lại, trong quá trình TTKS lưu động trên tuyến QL1, Tổ công tác khi đến Km 321 thì phát hiện một nam thanh niên mặc áo chống nắng, không đội MBH điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, đánh võng, lạng lách. Xét thấy đối tượng gây mất ATGT nên Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng đã vội vàng vứt xe bỏ chạy vào đường phố.

Trước sự việc trên, Thượng úy Kiên đã yêu cầu một đồng chí trong Tổ công tác dùng xe công vụ chạy vào các tuyến đường chính để đón lõng, còn bản thân mình và một CSGT chạy bộ đuổi theo đối tượng.

“Chạy được quãng đường hơn 1 km dưới cái nắng gần 40 độ, chúng tôi mới áp sát được nam thanh niên. Khi được hỏi tại sao lại bỏ chạy thì đối tượng vừa lau mồ hôi vừa thở hổn hển, không nói được ra lời mà còn cố gắng giằng co hòng bỏ chạy”, Thượng úy Kiên nhớ lại.

Để đối tượng định thần lại sau cuộc đua “chạy maraton”, Thượng úy Kiên nhìn thấy phía trên bao áo chống nắng của đối tượng có một gói giấy được bọc kỹ bằng ni lông nên truy hỏi: “Cái gì mà cậu gói kỹ thế?”, ngay lập tức, mặt đối tượng biến sắc và ấp úng không trả lời được. Thượng úy Kiên lập tức yêu cầu đối tượng cho kiểm tra thì phát hiện bên trong bao giấy là một cục màu trắng: “Nghi vấn heroin, tôi trấn áp: Heroin phải không, mua ở đâu? Thì đối tượng trả lời thành khẩn “đúng là heroin, em mua về sử dụng”, Thượng úy Kiên kể lại.

Thượng úy Kiên và Tổ công tác đã áp giải đối tượng cùng chiếc xe máy BKS 36B1 – 452.83 mà đối tượng vứt bỏ về trụ sở Công an TP Thanh Hóa. Tại đây, đối tượng khai nhận tên là Hồ Hữu Thủy (SN 1993, ở xã Hoằng Hải, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Do nghiện ma túy nên Thủy đã lên TP Thanh Hóa mua ma túy về bán kiếm lời và sử dụng. Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện trong cốp xe của đối tượng có kim tiêm và nước cất để sử dụng ma túy.

Ngay sau khi kiểm định, cơ quan chức năng cho biết, cục màu trắng mà Thượng úy Kiên thu giữ được từ người đối tượng là heroin có trọng lượng 0,66 g.

 

Loading...

http://www.atgt.vn/chay-bo-hon-15-km-bat-bang-duoc-ke-mang-ma-tuy-d113951.html