Gần 2500 suất cơm miễn phí cho sĩ tử thi tại Thanh Hóa


Sáng ngày 1/7 . Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã phối hợp cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để cung cấp 2500 suất cơm miễn phí cho các thi sinh đến dự thi tại Thanh Hóa và người nhà của thí sinh.

Loading...

Tình nguyên viên phát những hộp cơm miễn phí đến tay phụ huynh và thí sinh

Chị Bùi Thị Hằng – Trưởng Ban đoàn kết – tập hợp thanh niên, tỉnh đoàn Thanh Hóa – cho biết bốn ngày diễn ra kỳ thi, Tỉnh đoàn hỗ trợ gần 15.000 suất cơm miễn phí, giá rẻ cho thí sinh, người nhà thí sinh.

Các địa điểm cung cấp suất cơm miễn phí, giá rẻ đều được tỉnh đoàn Thanh Hóa bố trí tại nhà văn hóa thôn, khu phố, trường mầm non, trường tiểu học gần điểm thi.

Có 5 địa điểm thị tại Thanh Hóa được phát miễn phí trong 4 ngày thi gồm: trường THPT Lam Sơn, Đào Duy Từ, Hàm Rồng, Quang Trung và trường Quảng Xương III, mỗi điểm thi có 100 suất cơm/ngày.

Các tình nguyện viên tự tay nấu và phát 2.000 suất cơm cho các sĩ tử và phụ huynh tại Thanh Hóa

Các tình nguyện viên tự tay nấu và phát 2.000 suất cơm cho các sĩ tử và phụ huynh tại Thanh Hóa

Theo chị Nguyễn Thị Vân, một tình nguyện viên tham gia trực tiếp nấu cơm phát miễn phí, cho biết ngay từ sáng sớm, những tình nguyện viên đã dậy để phân công công việc, người tìm địa điểm để nấu cơm, người chạy xe, treo băng rôn… Tuy tiết trời nắng nóng nhưng ai cũng thấy vui vẻ với việc làm ý nghĩa này.

Nhà hàng dê núi Hà Tuấn (phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) cung cấp gần 400 suất cơm miễn phí cho thí sinh dự thi tại TP Thanh Hóa- Ảnh: Hà Đồng

Nhà hàng dê núi Hà Tuấn (phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) cung cấp gần 400 suất cơm miễn phí cho thí sinh dự thi tại TP Thanh Hóa

Các bạn TNTN Thanh Hóa phát phiếu nhận cơm miễn phí cho người nhà thí sinh trước cổng Trường THPT Đào Duy Từ sáng 1- 7- Ảnh: Hà Đồng

Các bạn TNTN Thanh Hóa phát phiếu nhận cơm miễn phí cho người nhà thí sinh trước cổng Trường THPT Đào Duy Từ sáng 1- 7

Với mục đích phục vụ và hỗ trợ tốt nhất cho các sỹ tử trong mùa thi (nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn), chương trình nhận đã nhận được sự quan tâm, tán dương từ các bậc phụ huynh có con tham gia kỳ thi.

Chương trình từ thiện tặng nhiều quạt cho các phụ huynh tham gia kỳ thi

Cô Lê Thị Lài (trú tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) là phụ huynh của em Hà Thị Dung một thí sinh tham gia kỳ thi cho biết: “Nhà làm nông nên cũng khá vất vả, thật may mắn, năm nay con tôi dự thi tại tỉnh nhà, nên mọi chi phí cũng đỡ tốn kém hơn. Tại điểm thi chúng tôi được các bạn sinh viên tình nguyện tư vấn nhiệt tình về nơi ăn chốn nghỉ. Không những thế, ở đây có chương trình phát cơm, nước, quạt miễn phí. Thật tuyệt vời!”, cô Lài phấn khởi cho biết.

Cô Lê Thị Lài một phụ huynh có con tham gia kỳ thi 

Cùng chung tâm trạng như cô Lài, nhiều phụ huynh có con thi tại Thanh Hóa cũng khá thoải mái khi được sự giúp sức của những tình nguyện viên. “Trong lớp các con đang làm bài, ngoài này các ông bố, bà mẹ ngồi nói chuyện để chờ con thi, thỉnh thoảng các bạn tình nguyện viên lại mang nước ra mời. Chúng tôi thấy việc làm của các bạn tình nguyện viên tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa”, cô Chi (một phụ huynh tại Ninh Bình đưa con vào Thanh Hóa thi) tâm sự.

Những suất cơm đầy nghĩa tình từ Hà Nội đến với sĩ tử xứ Thanh
Những suất cơm đầy nghĩa tình từ Hà Nội đến với sĩ tử xứ Thanh

Bên cạnh đó, Thành đoàn TP Thanh Hóa phối hợp với Ban trị sự chùa Đại Bi (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) cũng tổ chức nấu cơm giá rẻ phục vụ thí sinh, dự kiến có khoảng gần 7.000 suất phục vụ các thí sinh trong đợt thi này.

Còn tại Hội đồng thi Nguyễn Mộng Tuân (thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) có 700 thí sinh dự thi. Đây là điểm có nhiều thí sinh ở các huyện miền núi Thanh Hóa và tỉnh bạn Ninh Bình tham gia thi.

Những cốc nước mía được tình nguyện viên chuyển đến tận tay các bậc phụ huynh

Những tình nguyện viên của chương trình (Cơm 5 nghìn Hà Nội) cho biết: “Chúng em đã dậy từ rất sớm, đến đây từ khoảng 5 giờ sáng, được phân công mỗi người một việc từ lo địa điểm, treo băng – zôn, phân công chạy xe, nấu cơm…Trời nắng nóng, công việc lại khá vất vả. Tuy nhiên, chúng em thấy rất vui vì đã phần nào san sẻ với những khó khắn mà các thí sinh, phụ huynh phải trải qua”, nhóm tình nguyện chia sẻ.

Đội xe Exciter đã sẵn sàng chuyển những suất cơm miễn phí đên các thí sinh

Theo lãnh đạo trường Trường ĐH Hồng Đức cho biết, cụm thi THPT Quốc gia số 24 do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì, phối hợp với Trường ĐH Y Hà Nội, Sở GD – ĐT tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình tổ chức thi cho thí sinh hai tỉnh này. Số lượng thí sinh dự thi là 30.564 thí sinh; trong đó tỉnh Ninh Bình có 6.502 thi sinh (số thi sinh này dự thi vừa lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT, vừa lấy kết quả xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trong cả nước).

Hội đồng thi Cụm thi số 24 đã bố trí 36 điểm thi tại TP. Thanh Hóa (22 điểm thi, gồm cả điểm thi chính tại Trường ĐH Hồng Đức) và các huyện Đông Sơn (2 điểm thi), Quảng Xương (4 điểm thi), Hoằng Hóa (3 điểm thi), Hà Trung (3 điểm thi), thị xã Bỉm Sơn (2 điểm thi). Các điểm thi nằm trên trục đường giao thông thuận lợi, dễ tìm, tổng số 4.798 phòng thi.

Loading...