Sầm Sơn : Vỉa hè đá hàng chục tỷ nát bươm sau vài năm lát


Vỉa hè được lát bằng đá, hoàng tráng và giá trị hàng chục tỷ, nhưng sau vài năm công trình tiền tỷ đã xuống cấp, bong tróc khó tin. Đó là những gì đang diễn ra ở dọc tuyến đường của Quốc lộ 47 (đoạn TP. Thanh HóaSầm Sơn)

Loading...

Nếu ai đã từng qua Thanh Hóa chắc hẳn phải ngưỡng mộ trước nhiều tuyến đường có vỉa hè được lát bằng đá xẻ hoành tráng. Các công trình bằng đá phần nào đã tô thêm vẻ đẹp cho xứ Thanh, theo đó, là những dự án tiền tỷ, hàng chục tỷ để có những vỉa hè sang trọng.

Nhưng thực tế hiện nay, nhiều nơi vỉa hè bằng đá giá trị tiền tỷ đang sụt lún, bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng khiến giá trị của những cái hoành tráng, tiền tỷ đang “trôi” đi.

Nhiều nơi vỉa hè bằng đá giá trị tiền tỷ đang sụt lún, bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng khiến giá trị của những cái hoành tráng, tiền tỷ đang “trôi” đi.

Dọc tuyến vỉa hè được lát bằng đá của Quốc lộ 47 (đoạn TP. Thanh HóaSầm Sơn) hiện tại đang xuống cấp nghiêm trọng. Hàng chục điểm, đoạn đá lát bị bong tróc, sụt lún.

Được biết, dự án nâng cấp Quốc lộ 47, đoạn Km0 – Km15 (thị xã Sầm Sơn – TP. Thanh Hóa) khởi công xây dựng tháng 12/2009, tổng mức đầu tư 923 tỷ đồng (điểm đầu giao với đường Nguyễn Du, thị xã Sầm Sơn; điểm cuối giao với đường Đào Duy Từ, TP Thanh Hóa) do Sở GTVT Thanh Hóa làm chủ đầu tư.

Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam 104 – 2007, vận tốc thiết kế 60 km/h; quy mô nền đường rộng 26 m (bề rộng nền đường xe chạy 2 bên, mỗi bên 9 m; bề rộng giải phân cách giữa 4 m; còn lại bố trí vỉa hè). Theo kế hoạch, Dự án đã hoàn thành vào cuối năm 2012.

Qua kiểm đếm thực tế ghi nhận cho thấy có tới 19 điểm (dọc hai bên tuyến đường) xảy ra tình trạng sụt, lún và mất đá lát.

Dọc tuyến đường liên tục xuất hiện lớp đá lát vỉa hè bị bong tróc, đã bị vỡ, sụt lún…

Ban quản lý dự án Giao thông 3 (thuộc Sở giao thông vận tải Thanh Hóa), đơn vị đại diện chủ đầu tư cho biết, tổng giá trị thực hiện việc lát đá vỉa hè dọc tuyến QL47 đoạn TP. Thanh Hóa – Sầm Sơn khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Theo quan sát của Phóng viên, lớp vữa xi măng ở những điểm đá bị bong tróc, hư hỏng rất rời rạc, không có sự kết dính. Khi đưa tay khẽ bẻ nhẹ lớp vữa liền nát bươm. Nhiều người dân cho rằng, có thể lớp vữa kém chất lượng phần nào là nguyên nhân của việc hư hỏng công trình trên.

Trao đổi với ông Phạm Khắc Cử – Phó Giám đốc Cty quản lý và xây dựng đường bộ 1 Thanh Hóa (đơn vị tiếp nhận, quản lý tuyến đường trên) cho biết: Chúng tôi chỉ nghiệm thu một cách tổng thể, bằng trực quan toàn tuyến. Việc kiểm định, đánh giá đã có đơn vị tư vấn giám sát”.

Theo như hồ sơ thiết kế, vật liệu lát vỉa hè hai bên dọc tuyến QL47 là đá xẻ đục nhám mặt KT 30x30x5cm; Đệm cát tạo phẳng 5cm và đệm vữa xi măng M50 dày 2cm. Tổng khối lượng phải lát đá vỉa hè dọc hai bên tuyến là 26.926m2 (đơn giá được tính là hơn  432.000 đồng/m2).

“Chúng tôi là đơn vị được nhận bàn giao, quản lý nhưng hàng năm chỉ có kinh phí vệ sinh mặt đường, phát cây, dọn cỏ, vét rãnh… chứ không có kinh phí sửa chữa phần vỉa hè bị hư hỏng. Cty đã báo cáo Sở GTVT để Sở có ý kiến xin Bộ cấp kinh phí sửa chữa nhưng đến nay vẫn chưa thấy gì”- ông Cử cho biết thêm.

Như vậy, một dự án hoàng tránh, giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng sau có vài năm sử dụng đã hư hỏng, xuống cấp.

Nguồn : http://tamnhin.net/via-he-da-hang-chuc-ty-nat-buom-sau-vai-nam-lat.html

Loading...