Thanh Hóa: Khởi công Nhà máy sản xuất dầu ăn lớn nhất cả nước


Sáng nay, ngày 10/7, Công ty TNHH Dầu thực vật Miền Bắc (Nortalic) – là đơn vị liên doanh giữa Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) và Công ty Musim Mas Vietnam Oils & Fats Pte. Ltd của Singapore tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án Nhà máy tinh chế sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn tại KKT Nghi Sơn (xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa).

Loading...
Các đại biểu phát lệnh khởi công, động thổ dự án tại khu kinh tế Nghi Sơn

Nhà máy sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu có công suất tinh chế là 1.500 tấn/ ngày với tổng mức đầu tư 71, 5 triệu USD. Đây là dự án liên doanh giữa Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam và Tập đoàn Musim Mas (Singapore), chuyên sản xuất các loại dầu ăn như: dầu cọ, dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu cá và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn bao gồm: chất béo chuyên dụng, các phụ phẩm để bán và phân phối tại Việt Nam.

Chủ đầu tư dự án cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm dầu ăn chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế, nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao từ người tiêu dùng địa phương nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Theo kế hoạch, giai đoạn I nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào vận hành vào cuối năm 2016 với công suất 600 tấn/ ngày.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao Nortalic đã tin tưởng lựa chọn Khu kinh tế Nghi Sơn để đầu tư xây dựng nhà máy. Việc khởi công xây dựng dự án còn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghiệp chế biến của tỉnh Thanh Hoá và KKT Nghi Sơn. Dự án không những tạo ra giá trị gia tăng lớn cho các sản phẩm nông nghiệp; tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho nhiều lao động; đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tăng thu cho ngân sách nhà nước, mà còn góp phần đẩy nhanh quá trình hình thành và phát triển KKT Nghi Sơn ngay từ những ngày đầu được mở rộng diện tích.

Được biết, trong dự án liên doanh này có tỷ lệ góp vốn của Vocarimex phía Việt Nam là 30%, còn lại 70% vốn là doanh nghiệp đến từ Singapore.

Loading...