Thanh Hóa : Nam sinh mồ côi bố mẹ đạt 28 điểm khối A


Kỳ thi THPT quốc gia 2015 vừa qua, Nguyễn Đình Hoàng đạt 28 điểm khối A. Trong đó, điểm từng môn là Toán 10; Hóa 9,25 và Lý 8,75.

Loading...

Bố mẹ lần lượt qua đời vì bệnh hiểm nghèo, song Hoàng vẫn nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn.Nam sinh đạt 28 điểm khối A, riêng môn Toán được điểm tuyệt đối.

Những ngày qua, trong căn nhà nhỏ của bà Lê Thị Thiết , nằm ở thôn 1, xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương luôn tràn ngập niềm vui, lời chúc mừng của thầy cô, hàng xóm bởi thành tích đáng tự hào mà Hoàng đạt được.

Nam sinh cho hay, cậu nhận được kết quả thi do thầy giáo gọi điện báo tin vào khuya ngày 20/7. “Em rất bất ngờ khi đạt điểm tuyệt đối môn Toán. Đêm đó, em rất vui nhưng mãi sáng hôm sau mới báo tin cho bà và hai em được” – Hoàng chia sẻ.

Nam sinh mồ côi bố mẹ đạt 28 điểm khối A

Nguyễn Đình Hoàng hạnh phúc bên bà nội. Ảnh: Nguyễn Dương.

Với số điểm xuất sắc, Ngô Vương Minh trở thành thủ khoa cả hai khối A , khối B trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Lớp trưởng hài hước đỗ thủ khoa hai khối A, B

Để có được kết quả xuất sắc đó, Hoàng đã vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Theo đó, hoàn cảnh của cậu khá éo le. Năm cậu học lớp 3, mẹ mất vì căn bệnh tai biến mạch máu não. 4 năm sau, bố nam sinh qua đời do ung thư hạch.

Hoàng cùng hai em gái nhỏ sống cùng bà nội trong sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng. Nam sinh chia sẻ, lúc bố mẹ qua đời, cậu rất hụt hẫng và có ý định nghỉ học.

“Em dự định bỏ học lên thành phố bán báo, đánh giày để phụ giúp bà và nuôi hai em. Nhưng thầy cô, bạn bè và cô bác hàng xóm đã động viên, giúp đỡ nên em tiếp tục đến trường” – Hoàng nhớ lại.

Ngoài thời gian đến lớp, cậu còn phụ giúp bà nội chăn nuôi gà, làm vườn. Từ những số tiền tính góp được và sự hỗ trợ hàng tháng của chính quyền địa phương, bà nội mới có thể nuôi ba anh em Hoàng ăn học.

Nam sinh mồ côi bố mẹ đạt 28 điểm khối A

Bố mẹ mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, nhưng Hoàng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Ảnh: Nguyễn Dương.

Suốt 12 năm qua, Hoàng liên tiếp đạt thành tích học sinh giỏi. Riêng năm lớp 12, cậu giành giải nhất môn Toán trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Thanh Hóa.Nói về cháu nội, bà Thiết tự hào: “Từ nhỏ đến lớn, Hoàng luôn chăm chỉ, tự giác học tập. Ngoài lúc đến trường và phụ giúp gia đình, cháu đều dành hết thời gian cho việc học”.

Cậu học trò Thanh Hóa đạt 29 điểm 3 môn...
Hành trình săn học bổng 3,5 tỷ đồng của nữ...

Hoàng cho biết, cậu đam mê nhất là Toán và các môn tự nhiên. Nhà nghèo nên cậu không có cơ hội đi học thêm. Vì vậy, cậu chỉ có thể tập trung nghe thầy cô giảng ở trên lớp và vận dụng kiến thức làm nhiều dạng bài tập. Có gì không hiểu, cậu thường gặp thầy cô để nhờ giảng bài lại ngay.

Bí quyết đạt điểm tối đa của chàng thủ khoa...
Nam sinh miền núi là thủ khoa cụm Thanh Hóa:...

Sau khi nhận được kết quả thi, nam sinh đã nộp hồ sơ vào Học viện Kỹ thuật quân sự để thực hiện mơ ước trở thành quân nhân.

Cô Nguyễn Thị Mai Hương – giáo viên chủ nhiệm năm lớp 12 – cho biết, Hoàng là học sinh gương mẫu, ham học hỏi.

“Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn nỗ lực, không ngừng vươn lên. Em rất thông minh, tiếp thu bài nhanh. Ở lớp, Hoàng hòa đồng, dễ gần và được thầy cô, bạn bè quý mến” – cô Hương nói.

Loading...

http://baotinmoi.com/tin-nhanh/nam-sinh-mo-coi-bo-me-dat-28-diem-khoi-a