Thanh Hóa: Xuất hiện điểm thi có “phao” rải khắp cổng trường


Trưa 2/7, kết thúc môn Ngữ Văn, nhiều thí sinh thuộc điểm thi số 12 tại THPT Đông Sơn 2, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa, vô tư vứt tài liệu ngay khu vực cổng trường và rải dọc đường.

Loading...

Trường THPT Đông Sơn 2 (Đông Sơn – Thanh Hóa) là điểm thi số 12 của cụm thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa tổ chức cho các thí sinh thi thi xét tốt nghiệp THPT.

Sau môn thi ngữ văn sáng 2/7, tại cổng trường này đã xuất hiện “phao” thi khiến nhiều người phải dùng chổi quét.

Xác nhận sự việc trên, ông Dương Đình Hoán – quyền Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Cán bộ trực thi, Sở giáo dục và đạo tạo Thanh Hóa) cho biết: điểm thi trường THPT Đông Sơn 2 là điểm thuộc Hội đồng thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa tổ chức. Việc “phao” thi xuất hiện sau khi môn thi ngữ văn kết thúc là có thật. Chúng tôi đã nắm được sự việc, nhưng “phao” thi chỉ có ở ngoài cổng chứ trong khuôn viên nhà trường không có. Trong giờ thi, cũng không có thí sinh nào vi phạm qui chế thi, mang tài liệu vào phòng thi tại điểm thi này.

Những tài liệu này được photo và đóng lại thành tập có kích thức rất nhỏ. Nhiều bộ tài liệu được thí sinh xé nát và rải trắng khu vực trước cổng điểm thi.

Ngay sau khi người nhà và thí sinh ra về, một số người được huy động để quét dọn và gom phao thi cho vào thùng rác.

Phao thi rải trắng cổng trường sau môn Ngữ Văn

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng THPT Đông Sơn 2, khẳng định, đã tổ chức đúng quy chế thi. “Trước khi thí sinh vào phòng thi, chúng tôi đã cho thu lại hết. Trong phòng thi, giám thị làm đúng chức năng nhiệm vụ”, vị hiệu trưởng này nói.

Phao thi rải trắng cổng trường sau môn Ngữ Văn

Những người này được huy động để quét dọn phao thi ngay trước cổng trường THPT Đông Sơn 2 (Thanh Hóa)

Về việc phao thi vứt bừa bãi trước điểm thi, bà Thủy cho biết, đó chỉ là những thứ linh tinh, giấy tờ của các thí sinh mang đến. Ngoài ra, có một số trường nghề nhân tiện dịp này đến phát tờ rơi.

Phao thi rải trắng cổng trường sau môn Ngữ Văn

Phao thi còn được rải khắp con đường đến điểm thi.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cùng đến điểm được gom phao thi vào thùng rác chứng kiến, bà Thủy ấp úng, không giải thích được gì thêm.

Trường THPT Đông Sơn 2 là điểm thi số 12, thuộc cụm thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa chủ trì, dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT.

Phao thi rải trắng cổng trường sau môn Ngữ Văn

Đây là những tài liệu môn ngữ văn đóng thành từng tập có kích thước rất nhỏ. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 2, cho biết trong các phòng thi, các cán bộ coi thi đã thực hiện đúng quy chế, không để xảy ra trường hợp TS sử dụng phao. Việc có giấy tờ rơi vãi bên ngoài là do TS mang nhiều loại giấy tờ khi đi thi, vứt bỏ trước khi vào phòng thi.

Phao thi rải trắng cổng trường sau môn Ngữ Văn

 Phao thi được gom thành đống sau giờ thi môn Ngữ văn

 

Loading...