Xác định danh tính thanh niên “lao” từ tầng 11 xuống đất quê Thanh Hóa


Nam thanh niên được xác định là Lê Thọ Trường (quê Thanh Hóa), do phê thuốc, Trường đã cố thủ trên nóc tòa bảo tháp hơn 3h đồng hồ, rồi nhảy từ đỉnh tháp xuống mặt đất.

Loading...

Trao đổi với PV, Thiếu ta Đào Trọng Nghĩa – trưởng CA phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, danh tính nam thanh niên cố thủ hơn 3h trên tòa bảo tháp là Lê Thọ Trường (27 tuổi, quê ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa). Hiện Trường đang sống lang thang ở Hà Nội để kiếm việc làm.

Cũng theo thiếu ta Nghĩa, nguyên nhân được xác định là do Trường phê thuốc nên đã trèo lên đỉnh tòa bảo tháp đập phá, đánh đu.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 9h sáng ngày 21.7, những người dân khu Chùa Cót (hay còn gọi là Giếng Chùa), phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã phát hiện một nam thanh niên mặc quần bò, áo kẻ caro đang đánh đu cố thủ trên nóc tòa bảo tháp cao khoảng 50m, 11 tầng.

Nguyên nhân được xác định là do Trường phê thuốc nên đã trèo lên đỉnh tòa bảo tháp đập phá, đánh đu. 

Ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân, lực lượng chức năng cùng các phương tiện cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thuyết phục Trường xuống, nhưng Trường đã liên tục hò hét và cố thủ, thậm chí anh này còn dùng cả búa định đập phá, cậy ngói để ném về phía lực lượng chức năng. Chưa hết, Trường còn dùng cả thắt lưng quấn vào cổ tượng phật và đánh đu trên đó.

Sau hơn 3h đồng hồ cố thủ, khoảng 12h, Trường đã bất ngờ nhảy xuống mặt đất. Rất may, Trường đã nhảy vào vị trí có phao cứu hộ đặt sẵn và nhanh chóng bị lực lượng chức năng khống chế và đưa về trụ sở công an phường để điều tra.

Loading...

http://laodong.com.vn/xa-hoi/xac-dinh-danh-tinh-thanh-nien-ngao-da-lao-tu-tang-11-xuong-dat-355871.bld