FLC Thanh Hóa quyết mua Lee Nguyễn, chuyện vui thôi mà


CLB FLC Thanh Hóa đang trở thành tâm điểm của sự chú ý ở V-League khi vừa phát đi thông tin họ sẵn sàng chi đậm để chiêu mộ tuyển thủ Mỹ, Lee Nguyễn.

Loading...

Lee Nguyễn có thể trở lại Việt Nam, điều đó đã được nhắc tới nhiều trong 2 tuần gần đây vì lý do anh đang bất đồng với đội bóng chủ quản New England Revolution về vấn đề lương bổng. Trong trường họp mâu thuẫn này không được giải quyết xong, tiền đạo Việt kiều sẽ ra đi và có rất nhiều nơi anh có thể đến, trong đó có cả Việt Nam.

Lee Nguyễn đã từng có một thời gian ngắn gắn bó với sân chơi V-League trong màu áo hai CLB HAGL, B.Bình Dương và thấm nhuần tư tưởng cũng như phong cách thi đấu độc, dị của giải đấu này. Bởi vậy khả năng tuyển thủ Mỹ này trở lại Việt Nam chắc chắn là không lớn, nhất là khi người ta cho rằng khó đội bóng nào ở V-League có thể đáp ứng mức lương trên 20 nghìn USD một tháng của siêu sao này. Tuy nhiên trong tuyên bố mới nhất của mình, CLB FLC Thanh Hóa đã gây sốc khi khẳng định họ đang tìm cách liên hệ để chiêu mộ Lee Nguyễn

Đẳng cấp của Lee Nguyễn (giữa) vượt quá xa V-League

Trong giới showbiz, nhiều những chân dài, hot girl, hot boy, ca sĩ…thi thoảng lại lộ hàng, lộ ra vài thông tin, hình xăm dính dáng đến người nổi tiếng, copy, đạo phong cách hay có những phát ngôn động trời…để người ta chú ý đến mình. Giờ đây trong bóng đá, không ít người nghĩ FLC Thanh Hóa đang muốn PR hình ảnh theo cách tương tự. Việc họ muốn mua Lee Nguyễn thật giả thế nào khó có thể nói chắc được. Nhưng cũng không thể loại trừ khả năng với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của tập đoàn FLC, đội bóng xứ Thanh sẽ quyết làm thật.

Năm 2014, được xem là năm đại thành công Lee Nguyễn khi anh chơi chói sáng trong màu áo New England Revolution và giúp đội bóng này giành ngôi á quân MLS cũng như được gọi vào ĐT Mỹ. Bản thân Lee Nguyễn cũng lọt tốp những cầu thủ xuất sắc nhất giải trong vai trò của một cầu thủ kiến thiết. Sau những thành công kể trên, Lee Nguyễn muốn có được chế độ đãi ngộ, lương bổng tốt hơn mức 12.000 USD/ tháng hiện tại. Tuy nhiên mức hơn 20.000 USD/tháng của anh vẫn chưa được BLĐ đội bóng này chấp thuận và điều đó khiến anh tính chuyện ra đi.

Biết thông tin này, phía FLC Thanh Hóa đã lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ từng ghi 18 bàn mùa giải năm ngoái cho New England Revolution. Ông Doãn Văn Phương – Chủ tịch FLC Thanh Hóa, cho biết FLC Thanh Hóa đang nỗ lực biến mình thành một đội bóng mạnh với những cầu thủ tài năng. Lee Nguyễn là một trong những mục tiêu được cho là thật sự phù hợp với ý đồ này dù anh năm nay đã 29 tuổi.

Theo ông Phương, sau khi V-League 2015 kết thúc, FLC Thanh Hóa sẽ có đợt tuyển quân rầm rộ với sự đầu tư mạnh mẽ từ tập đoàn FLC chuyên kinh doanh bất động sản. Sự có mặt của FLC đã khiến CLB Thanh Hóa đổi đời và khi tài chính được đảm bảo, mọi kế hoạch lớn của đội sẽ được thực hiện không mấy khó khăn. Lee Nguyễn cũng là một phần trong những kế hoạch lớn sắp tới ấy.

Ông Phương khẳng định FLC Thanh Hóa không ngại vấn đề tài chính và sẵn sàng chiến tới cùng ở thương vụ Lee Nguyễn này. Tất nhiên việc đó cũng còn phải chờ từ phía cầu thủ Việt kiều này bởi hiện anh vẫn đang cố gắng đàm phán hợp đồng mới với đội bóng chủ quản. Tuy nhiên FLC Thanh Hóa sẽ có người theo sát những động thái từ Lee Nguyễn và sẽ lập tức tiếp xúc ngay khi tiền đạo ngôi sao này muốn ra đi.

Muốn nhưng FLC Thanh Hóa khó có cửa chiêu mộ Lee Nguyễn (đỏ)

Khi mà đích thân lãnh đạo của FLC Thanh Hóa lên tiếng thì người ta hiểu rằng đội bóng này không đùa. Họ đang nỗ lực cải thiện bản thân và muốn đưa đội bóng tới một tầm cao mới thì việc liên hệ với những ngôi sao như Lee Nguyễn là chuyện bình thường. Tuy nhiên đôi khi FLC Thanh Hóa cũng nên thực tế một chút với những mục tiêu của mình. Chiêu mộ Lee Nguyễn nếu thành công sẽ là điều quá tuyệt vời nhưng đạt được điều đó cũng khó như lên trời.

Lee Nguyễn có muốn quay về Việt Nam hay không, điều đó chỉ có tiền đạo này, người thân của anh và chúa mới biết được. Sau những trải nghiệm đầu tiên về V-League trong màu áo HAGL và B.Bình Dương, sẽ thật bất ngờ nếu tiền đạo đẳng cấp thế giới này vẫn muốn quay trở lại nơi đây. Điều đó càng khó tin hơn khi biết rằng hàng tá đội bóng giàu có trên thế giới cũng đang săn đón Lee Nguyễn.

So với những đội bóng ở Qatar, Mexico và cả ở Mỹ, FLC Thanh Hóa chỉ là tép riu, V-League cũng chỉ là hạng ruồi. Sự quan tâm của Lee Nguyễn có chăng cũng chỉ là về với quê cha, đất tổ. Nhưng với một cầu thủ chuyên nghiệp, đẳng cấp thế giới và mưu cầu danh vọng như tiền đạo này, trở lại Việt Nam thi đấu chắc chắn chỉ là sự lựa chọn cuối cùng. Nên xét cho cùng thì việc Lee Nguyễn úp mở trở lại Việt Nam và FLC Thanh Hóa sẵn sàng chi tiền tấn để có anh cũng chỉ là “nói cho vui vậy  thôi, có mất mát gì đâu.”

Loading...

http://thethaovietnam.vn/vleague/flc-thanh-hoa-quyet-mua-lee-nguyen-chuyen-vui-thoi-ma-291-145846.html

Tags: