Giám đốc Sở Thanh Hóa ”cược ghế” để làm bến thủy cho dân


Ông Mai Xuân Liêm đã có những cách làm, sáng kiến riêng trong công tác quản lý. 

Loading...

Với cương vị là Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa, ông Mai Xuân Liêm đã có những cách làm, sáng kiến riêng trong công tác quản lý. Hai lĩnh vực mà ông Liêm tâm huyết nhất từ khi giữ cương vị đứng đầu Sở GTVT Thanh Hóa vào tháng 4/2013 là công tác ATGT đường thủy nội địa (ĐTNĐ) và tuyển chọn giáo viên dạy lái xe.

giam-doc-so-gtvt-thanh-hoa

Ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa

Theo thống kê, trên địa bàn Thanh Hóa có 1.519 phương tiện vận tải thủy, trong đó: 880 phương tiện phải đăng ký, đăng kiểm; 639 phương tiện thuộc diện không phải đăng ký, đăng kiểm. Mặc dù, Sở GTVT đã cử đăng kiểm viên đến tận địa phương có phương tiện làm thủ tục, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, chủ phương tiện đăng ký, đăng kiểm nhưng vẫn còn nhiều phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm tham gia lưu thông gây mất ATGT, cùng đó là những bất cập, khó khăn trong việc cấp phép xây dựng bến thủy nội địa trên địa bàn.

Còn nhớ, trong một lần dự cuộc họp tại UBND tỉnh Thanh Hóa với Cục ĐTNĐ Việt Nam cuối tháng 7, khi nói đến việc xây dựng các bến thủy trên địa bàn, ông Mai Xuân Liêm thẳng thắn nói: “Chỉ cần UBND tỉnh phê duyệt ngân sách 10 tỷ đồng, Sở có thể đứng ra lựa chọn và xây dựng các bến thủy để phục vụ đi lại cho bà con nhân dân, giao thương hàng hóa. Không dừng lại ở đó, lãnh đạo Sở GTVT còn hứa trước lãnh đạo tỉnh và Cục ĐTNĐ Việt Nam xin… “cược ghế” giám đốc Sở nếu không làm được việc này”.

Đối với công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, lãnh đạo Sở GTVT Thanh Hóa cũng hết sức quyết liệt. Bắt đầu từ tư duy lựa chọn đào tạo sát hạch đội ngũ giáo viên có phẩm chất đạo đức và năng lực thực sự. Với quan điểm không bố trí người kém phẩm chất, đạo đức làm giáo viên, kể cả giáo viên hợp đồng, ngăn chặn và loại bỏ các hành vi tiêu cực.

Việc tuyển dụng giáo viên dạy thực hành lái xe phù hợp với lưu lượng đào tạo, không bố trí giáo viên dạy thêm quá 4 giờ/ngày, 200 giờ/năm theo quy định. Các giáo viên dạy thực hành lái xe khi chuyển đổi cơ sở đào tạo, phải được cơ sở đào tạo cũ chấm dứt hợp đồng và có ý kiến nhận xét tốt trước khi về cơ sở mới. Ngoài ra, Sở cũng thành lập Hội đồng kiểm tra tập huấn cấp Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe ô tô, nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra kiến thức văn bản quy phạm pháp luật về công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX cơ giới đường bộ; kiểm tra pháp luật giao thông đường bộ; kiểm tra kỹ năng thực hành lái xe, trong đó yêu cầu đạt điểm tối đa 100 điểm.

Chia sẻ với Báo Giao thông, ông Mai Xuân Liêm cho biết: “Với tôi, quan điểm nói là phải làm, làm thì cho đến nơi đến chốn; không dung túng bao che cho cán bộ, công nhân viên cấp dưới có sai phạm. Khi tôi vẫn còn làm lãnh đạo, sẽ không có chuyện tiêu cực trong ngành GTVT Thanh Hóa”.

 

Loading...

http://www.baogiaothong.vn/giam-doc-so-cuoc-ghe-de-lam-ben-thuy-cho-dan-d116357.html