Hậu Lộc : Nghẹn nước mắt trong lễ cầu siêu cho 6 ngư dân mất tích


Sáng nay 5-8, các gia đình đã tổ chức lễ siêu hồn cho 6 ngư dân xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa đã bị sóng dữ nhấn chìm trên vùng biển Quảng Ninh. Xuyên suốt buổi lễ là những tiếng khóc nấc nghẹn của những người mẹ, người vợ,…

Loading...

Mâm cơm, chén rượu cúng lễ mong các nạn nhân xấu số
yên lòng nơi chín suối của bà con xã Hưng Lộc.

Sau khi vị chủ tế đọc lời cầu, các gia đình, người thân
chạy xuống tận bờ biển để gọi hồn người bị nạn về đoàn tụ với gia đình.

Tại xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, vào sáng nay có hàng trăm người dân, chính quyền địa phương có mặt từ 7 giờ sáng để cùng các gia đình làm lễ siêu hồn cho các ngư dân bị nạn trên biển khi đi đánh bắt cá ngời biển khơi. Nghi lễ được tổ chức ngay trên bờ biển xã Hưng Lộc. Đây cũng là ngày thứ 9 của 6 ngư dân xấu số, có mặt tại buổi lễ ai cũng dưng dưng nước mắt sót thương cho 6 nạn nhân xấu số chưa tìm được thi thể.

Người vợ ôm con nhỏ nấc nghẹn, gào khóc gọi tên chồng trong vô vọng.

Mẹ em Đức là chị Đặng Thị Oanh (40 tuổi, trùm khăn trắng) ngất xỉu sau nghi lễ.
Chị được hàng xóm dìu về nhà. Ai cũng không thể cầm được nước mắt.

Như trước đó đã đưa tin, vào chiều 27-7, tàu cá TH 91287 TS đang đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng thì bất ngờ bị sóng dữ nhấn chìm. 6 ngư dân mất tích sau đó. Riêng chỉ có thuyền viên Nguyễn Văn Tuấn (27 tuổi, thôn Bắc Thọ, xã Hưng Lộc) sống sót. Đến ngày 1-8, thi thể thuyền trưởng Đặng Văn Toanh được tìm thấy. Đến 10 giờ 30 phút trưa, từng gia đình đưa di ảnh người thân về lo tang sự. Trong ảnh là di ảnh của ngư dân nhỏ tuổi nhất tàu, em Triệu Văn Đức (17 tuổi). Hoàn cảnh gia đình khó khăn, Đức là con đầu nên phải sớm nghỉ học đi biển phụ giúp bố mẹ. Theo người nhà, dù đã tìm được xác, nhưng hồn anh Toanh đang ở ngoài khơi nên vẫn phải tổ chức cầu siêu cùng 5 ngư dân mất tích để gọi hồn anh cùng về. Xuyên suốt nghi lễ, vị chủ tế liên tục đọc lời khẩn cầu đến các chư vị thần linh để gọi hồn 6 ngư dân.

Ở trên bờ là những tiếng khóc nghẹn của người mẹ, người vợ người con
của các ngu dân xấu số gặp nạn trên biển từ khắp các con xóm đến ngõ hẻm
của vùng quê nghèo xã Hưng Lộc tang thương trong nước mắt, nỗi đau đến tột cùng.

Kết thúc buổi lễ ai ai cũng nước mắt dàn dụa cầu chúc cho vong linh của 6 ngư dân mất tích được an lạc nơi chín suối, phù hộ cho những chuyến ra khởi của dân làng, người thân thuận buồn xuôi gió.

Loading...

http://daidoanket.vn/cong-tac-mat-tran/hau-loc-thanh-hoa-khoc-nghen-tai-le-sieu-hon-cho-6-ngu-dan-bi-song-du-nhan-chim-tren-bien/59407

Tags: