Kẻ lạ mặt lẻn vào phòng bệnh đâm xuyên đầu bé trai 11 ngày tuổi


Phát hiện kẻ lạ mặt lảng vảng vào chỗ con mình lúc nửa đêm, sản phụ Duyên tri hô thì người này cầm dao đâm vào đứa con trai mới 11 ngày tuổi của chị.

Loading...

Chiều nay (8/8), bác sĩ Đào Trung Hiếu (Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM) cho biết, vào lúc 6h45 cùng ngày, Bệnh viện tiếp nhận bé trai 11 ngày tuổi, nhập viện trong tình nguy kịch với con dao bầu đâm xuyên đầu.

Bệnh nhi này được chuyển lên từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long và là con trai của chị Võ Thị Hồng Duyên (32 tuổi, ngụ xã Tân An Luông, huyện Vĩnh Liêm, Vĩnh Long).

Kẻ lạ mặt lẻn vào phòng bệnh đâm xuyên đầu bé trai 11 ngày tuổi

Ảnh bệnh viện cung cấp.

 

“Kết quả chụp CT cho thấy, bé bị đâm vào hốc mắt trái, xuyên qua não phải, lưỡi dao tiếp tục xuyên thấu ra phía sau, lòi ra phần hạ đồi phải.

Đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận và xử lý một ca sơ sinh nặng và phức tập như vậy”, bác sĩ Hiếu nói.

Bé 11 ngày tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 mổ mở hộp sọ lấy con dao ra. (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Cũng theo vị Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, sau khi hội chẩn với các bác sĩ ngoại thần kinh của Bệnh viện Nhân dân 115, ê kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng 1 đã phẫu thuật mở hộp sọ, lấy con dao từ đầu bé ra.

Đây là một con dao dài 28 cm, bản rộng 2,7 cm, con dao cắm sâu 11 cm vào đầu bé.

Các dấu sinh hiệu của bé sau ca mổ ổn định, nhãn cầu mắt trái không bị tổn thương. Tuy nhiên, vấn đề lo lắng nhất trong giai đoạn hậu phẫu chính là nguy cơ chảy máu tái phát và nhiễm trùng não.

Bệnh nhi đang được dõi chặt chẽ trong vòng 24 giờ sau mổ. Khi tình trạng em bé ổn định, bệnh viện sẽ chụp CT để đánh giá lại các tổn thương não.

Kết quả chụp CT trước khi tiến hành phẫu thuật. (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Người nhà sản phụ Duyên cho biết, chị sinh con trai đầu lòng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long vào ngày 28/7. Do bé bị viêm phổi bẩm sinh, nên cả hai mẹ con ở lại bệnh viện điều trị.

Tối 7/8, hai mẹ con chị Duyên nằm cùng phòng với 2 sản phụ. Trong phòng này còn có chiếc giường trống và mọi người thấy một phụ nữ từng nằm vào đó.

Chị Duyên và những sản phụ khác đều nghĩ, người phụ nữ này đi nuôi bệnh nhân ở các phòng bên cạnh nên không nghi ngờ.

Hiện bé vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 theo dõi 24/24. (Ảnh bệnh viện cung cấp)

Khoảng 3h sáng 8/8, nghe tiếng động lạ khiến chị Duyên tỉnh giấc và phát hiện một bóng đen đang lảng vảng trong phòng. Sợ hãi, chị Duyên tri hô thì bị kẻ lạ mặt lao vào đâm hai mẹ con chị này rồi tháo chạy.

Con dao đối tượng đâm trúng vào đầu con trai chị Duyên mới 11 ngày tuổi. Ngay sau đó những người trong Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long đã bắt giữ đối tượng và giao cho công an.

Lúc đó, mọi người mới nhận ra bóng đen chính là người phụ nữ đã vắng mặt trong phòng vào tối hôm trước. Bé trai sau khi được sơ cứu đã chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cấp cứu.

Nghi phạm sau khi gây án đã bị công an bắt giữ ngay ở bệnh viện và được xác định là bà Nguyễn Thị Vân (SN 1964, quê ở huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre). Bước đầu xác định bà Vân có tâm lý không ổn định, nghi bị tâm thần và đang đuợc công an theo dõi tại bệnh viện.

Loading...

http://soha.vn/phap-luat/ke-la-mat-len-vao-phong-benh-dam-xuyen-dau-be-trai-11-ngay-tuoi-20150808185412728.htm