Mưa lớn ở Thanh Hóa gây sập, cuốn trôi nhà và cầu treo


Đã có 57 ngôi nhà bị ngập, 2 ngôi nhà bị cuốn trôi, hàng chục điểm bị sạt lở và phát hiện thi thể một người nghi do lũ cuốn trôi tại Thanh Hóa.

Loading...

Theo báo cáo ngày 3/8 của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), do những ngày qua, mưa to, lũ trên thượng nguồn đổ về hạ lưu sông Mã đã khiến nhiều bản tại huyện này bị cô lập. Hàng trăm ngôi nhà bị ngập, cuốn trôi, có nguy cơ ngập.

Do mưa lớn nên một số điểm sạt lỡ ở xã Tam Văn huyện Lang Chánh khiến cho việc lưu thông gặp khó khăn

Theo thống kê của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lang chánh, trên địa bàn huyện trong các ngày từ 01 đến 04-8 do mưa lớn đã gây ra khoảng 18 điểm sạt lở đất, đá tại các tuyến đường từ thị trấn Lang Chánh đi xã Tam văn, Lâm phú, Giáo an, Trí Nang và hai xã vùng cao Yên Thắng, Yên Khương. Đây là các tuyến đường giao thông huyết mạch từ xã đến trung tâm huyện, khiến giao thông bị ngưng trệ hoàn toàn.

11846239_1808795472680265_1416780632_n

Mưa lũ trong những ngày qua đã làm nhiều ngôi nhà tại các huyện miền núi phía Tây Thanh Hóa bị ngập trong nước (Ảnh Phúc Tuấn)

Ngoài ra, mưa lớn cũng gây ngập nhiều cầu, tràn như cầu Làng Mòng thuộc xã Tân phúc, tràn Ngã ba thị trấn Lang chánh… Mưa lớn và sạt lở đất, đá cũng làm thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân các xã Quang Hiến, Đồng Lương, Giao an.

Huyện Lang Chánh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và các địa phương, tiến hành đưa máy xúc vào giải phóng mặt bằng, khắc phục các điểm sạt lở. Đến 11 giờ sáng ngày 3/8, giao thông trên các tuyến đương này cơ bản được thông suốt.

11845923_1808795502680262_314895016_n

Mưa lũ cũng đã làm ngập tuyến QL15A và nhiều tuyến đường của các huyện(Ảnh Phúc Tuấn)

Trong đó theo bản thống kê của huyện Quan Hóa số cũng được biết: Số nhà bị ngập là 57 nhà, số nhà bị cuốn trôi 2 nhà cùng nhiều km đường giao thông bị sạt lở ách tắc. làm ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như các coogn trình thủy lợi khác trên địa bàn huyện.

Đã có 57 ngôi nhà bị ngập, 2 ngôi nhà bị cuốn trôi, nguy cơ ngập 35 ngôi nhà, 2 ngôi nhà bị lún sụt. 

Nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất, đá có thể xảy ra bất ngờ, UBND các huyện Lang Chánh, Quan Hóa đã trực tiếp chỉ đạo các xã, thị trấn tiến hành rà soát lại các điểm có nguy cơ sạt lở, xảy ra lũ ống, lũ quét, đồng thời tiến hành di dời người dân đến nơi ở an toàn, tuyệt đối không để người dân ở lại khu vực chòi rẫy, qua sông, qua suối khi có mưa lớn xảy ra.

Loading...

Tags: