Người dân Thiệu Hóa, mong mỏi một cây cầu


Hai thôn Tiên Nông và Tiên Long, xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa nằm cách biệt với “thế giới bên ngoài” bởi sông Cầu Chày ngăn cách.

Loading...

Bạn đọc Hồng Đức ở TP.Thanh Hóa, phản ảnh: Hàng chục năm nay, người dân 2 thôn Tiên Long, Tiên Nông, xã Thiệu Long (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bất an mỗi khi đi trên chiếc cầu treo cũ nát để qua sông Cầu Chày.

Thiệu Hóa (Thanh Hóa): Người dân mong mỏi một cây cầu - 1

Cây cầu dài hơn 30m, rộng khoảng 1,3m, không có lan can hay rào chắn hai bên, được cấu thành bởi các phao nổi đỡ các cây luồng để đặt những tấm ván nằm ngang.

Mỗi ngày, có hàng trăm lượt người cùng xe mô tô, xe đạp qua lại chiếc cầu này, rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Gần nghìn người dân nơi đây mong mỏi có một cây cầu.

Dù chiếc cầu phao này xuống cấp từ lâu, nhưng người dân thôn Tiên Nông, xã Thiệu Long (Thiệu Hóa) vẫn phải đi qua hàng ngày vì đây là con đường duy nhất vào thôn.
 
Đây là con đường duy nhất vào thôn nên người dân vẫn đi qua, bất chấp nguy hiểm

Cầu được dựng lên từ lâu với kết cấu đơn giản, được người dân gia cố để lấy đường đi lại

Hàng ngày bất chấp nguy hiểm người dân ở thôn Tiên Nông vẫn phải đi qua


Trẻ em trong thôn Tiên Nông phải đi học qua cây cầu xuống cấp này

Cây cầu được buộc giằng bởi các sợi dây điện kẻo trôi khi nước lên, trông rất mỏng manh

Hàng ngày, cụ Vũ Đình Tài, 70 tuổi, người trông coi cây cầu phải đi kê lại các tấm ván xộc xệch.
Rất mong  các ngành, các cấp quan tâm, hỗ trợ địa phương xây dựng một cây cầu bê tông cốt thép bắc qua sông Cầu Chày. Đây cũng là mong ước ngàn đời của các thế hệ người dân các thôn Tiên Long và Tiên Nông, xã Thiệu Long. huyện Thiệu Hóa.
Loading...