Thanh Hóa: Bắt hai đối tượng sử dụng xe SH đi cướp 75 triệu


Công an huyện Vĩnh Lộc vừa bắt giữ Lê Văn Linh – Sinh năm 1992, trú tại tiểu khu 1 (thị trấn Quán Lào) và Vũ Văn Tuấn – SN 1995, trú tại xã Định Bình (Yên Định) là thủ phạm cướp tài sản của chị Hoàng Thị Hoa – Thủ quỹ trường mầm non xã Vĩnh Tân.
su-dung-xe-sh-cuop-tai-san
Đối tượng Vũ Văn Tuấn (trái) và Lê Văn Linh cùng tang vật thu giữ. Ảnh do Công an Thanh Hóa cung cấp.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 6/8, sau khi nhận tiền lương cho nhà trường ở kho bạc huyện Vĩnh Lộc, chị Hoa (49 tuổi) bỏ tiền vào túi xách và đi về trường. Sau khi ra khỏi kho bạc, chị Hoa có quan sát xung quanh nhưng không thấy có gì khả nghi.

Loading...

Tuy nhiên, khi đến đoạn đường vắng thuộc thôn Đồng Mực (xã Vĩnh Hùng) bất ngờ chị Hoa bị 2 thanh niên đi từ phía sau vượt lên ép sát xe rồi cướp chiếc túi xách, bên trong có hơn 75 triệu đồng cùng một số tài sản khác.
Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Vĩnh Lộc đã khẩn trương huy động lực lượng, triển khai các phương án truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp trên.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng 7/8, sau 10 tiếng đồng hồ xảy ra vụ cướp, được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an huyện Vĩnh Lộc đã có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh Lê Văn Linh và Vũ Văn Tuấn là thủ phạm đã cướp tài sản của chị Hoa.
Trưa 7/8, khi Linh đang ngủ tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Yên Định thì bị lực lượng công an bắt giữ, ngay sau đó Tuấn cũng bị bắt giữ.
Tại cơ quan công an, Linh và Tuấn khai nhận: Cả hai đều không có công việc ổn định. Tuấn mới đi cơ sở giáo dưỡng về địa phương tháng 6/2015.
Chiều 6/8, Tuấn chở Linh bằng xe máy SH, khi thấy chị Hoa đi một mình mang theo túi xách thì ra tay cướp tài sản. Toàn bộ số tài sản cướp được bọn chúng mang về nhà Linh cất giấu.

Hiện lực lượng công an đã thu giữ chiếc túi xách, tiền cùng cùng toàn bộ giấy tờ, điện thoại trả lại cho chị Hoa.

Nguyễn Quỳnh

Loading...

http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/thanh-hoa-bat-hai-doi-tuong-su-dung-xe-sh-di-cuop-tai-san-1184647-c.html

Tags: