Thanh Hóa: Con trai đánh chết mẹ đúng ngày lễ Vu Lan


Trong vụ con trai đánh chết mẹ đẻ, theo vị Chủ tịch xã, “cũng chỉ vì thương con quá, mở cửa cho con mà bà mẹ bị nó giết”.
Sự việc xảy ra vào sáng ngày 28/8 tại thôn Thanh Sơn, Minh Tiến, Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Vụ án mạng xảy ra tại gia đình bà Nguyễn Thị Yến (SN 1957, ngụ thôn Thanh Sơn, xã Minh Tiến). Khi công an tới nhà bà Yến thì người phụ nữ này đã tử vong, trên cơ thể có nhiều vết thương. Nghi can vụ án mạng được xác định là Mai Văn Phượng (SN 1989), là con trai của nạn nhân Yến.

Loading...

con-danh-chet-me

Được biết đối tượng Phượng đã dùng gậy tre đuổi đánh mẹ mình. Bà Yến đã bỏ chạy ra sau nhà nhưng bị Phượng đuổi kịp rồi dùng đá đập nhiều cái vào đầu khiến bà Yến tử vong tại chỗ.

Chiều hôm trước (ngày 27/8), Phượng đã tự dùng dao chặt 1 ngón tay của mình, người nhà phải đưa đi băng bó tại Bệnh viện nhưng đêm Phượng đã trốn viện về nhà. Chiều ngày 28/8, PV có cuộc trao đổi với ông Tâm – Chủ tịch xã Minh Tiến, ông Tâm đã xác nhận sự việc trên.

Theo ông Tâm thì gia đình bà Yến rất khó khăn, chồng mất sớm nên bà Yến phải nuôi 3 đứa con. Trước đó Phượng là 1 thanh niên lêu lổng, hay đánh nhau. Có thời gian Phượng cũng đi làm trên thành phố và mua được xe máy.

Trước khi gây ra vụ án, Phượng tự dùng dao chặt đứt 1 đốt tay của mình và được gia đình đưa đi băng bó. Nhiều người cũng khuyên nên đưa Phương vào viện tâm thần. Tuy nhiên Phượng trốn viện về và bị gia đình bà Yến nhốt trong nhà.

“Tuy nhiên vì thương con bà Yến mở cửa cho con trai nên bị chính nó giết hại. Khi vụ việc xảy ra, phía chính quyền xã có đến nhà và thấy nhà bà Yến chẳng có gì đáng giá. Cuộc sống rất khó khăn.

Chính vì thế chúng tôi trích tiền mua gạo cho gia đình lo liệu việc, còn gia đình con gái thì mang gà, lợn sang thịt” – ông Tâm bàng hoàng kể. Hiện nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên đang được làm rõ.

Thu Hòa

Loading...

http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/con-trai-danh-chet-me-dem-truoc-tu-chat-dot-tay-3283755/