Thanh Hóa: Hàng chục nghìn lao động sẽ được tạo việc làm


Sau khi tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ tiên tiến nhất thế giới được đầu tư xây dựng tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động ở khu vực nông thôn.

Loading...

Chiều ngày 10.8, tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa), Công ty Vinamilk đã làm lễ động thổ và khởi công Tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Vinamilk. Đây là sự kiện lớn đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong ngành chăn nuôi bò sữa của Vinamilk theo hướng hiện đại, hiệu quả và bền vững. Đồng thời qua đó khẳng định Vinamilk tiếp tục là nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, giữ thị phần sữa tươi lớn nhất và xứng đáng là sữa tươi số 1 Việt Nam.

Các đại biểu cùng tham gia động thổ xây dựng tổ hợp Vinamilk tại Thanh Hóa. Ảnh: Anh Tuấn

Tổng vốn đầu tư ban đầu cho dự án này là 1.600 tỉ đồng, được triển khai trên tổng diện tích 2.500ha đất. Trong đó có 147ha để xây dựng trang trại và 1600ha phát triển nguyên liệu thức ăn thô xanh cho đàn bò. Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa được đầu tư xây dựng với công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại nhất của thế giới trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa do nhà thầu GEA Farm Technologies (Mỹ) thiết kế.

Dự án là sự khởi đầu nhằm nâng cao giá trị trong sử dụng đất. Ảnh: Anh Tuấn

Tổ hợp đáp ứng các điều kiện của tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và tiêu chuẩn GLOBAL GAP. Công việc vệ sinh, xử lý chất thải, bảo vệ môi trường cũng áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Hệ thống làm mát dạng phun tắm tự động; Hệ thống dự trữ thức ăn, chế biến thức ăn được đầu tư đồng bộ; Hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm, quản lý đàn, hỗ trợ sinh sản, giám sát sức khỏe cũng hoàn toàn tự động… Đây là sự kiện do Vinamilk tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Mai Văn Ninh – Phó ban Tuyên giáo Trung ương khi còn giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đặc biệt nỗ lực kêu gọi Vinamilk về đây đầu tư và đạt được kết quả như ngày hôm nay. Ảnh: Anh Tuấn

Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa sẽ nhập khẩu bò từ Úc và Mỹ với quy mô 16.000 con và có thể tăng lên 24.000 con trong giai đoạn 2. Cung cấp sản lượng sữa bình quân 98.630 kg/ngày, tương đương với hơn 36 triệu lít/năm. Dự kiến, công trình sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017.Bà Mai Kiều Liên – GĐ Vinamilk cho biết: Dự án thành công sẽ tạo thêm việc làm và thu nhập cho NLĐ trong vùng. Hơn thế, dự án sẽ góp phần không nhỏ hiện thực hóa mục tiêu đạt doanh thu 3 tỉ USD vào năm 2017 và đưa Vinamilk trở thành một trong 50 DN sản xuất sữa lớn nhất thế giới.

Hàng chục nghìn lao động nông thôn sẽ tìm được việc làm sau khi dự án Vinamilk tại Thanh Hóa đi vào hoạt động. 

Vinamilk xây dựng dự án chăn nuôi bò sữa công...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Để đảm bảo cho dự án được triển khai xây dựng theo đúng kế hoạch về tiến độ và an toàn trong suốt quá trình thi công công trình. “Tôi yêu cầu các sở, ban, ngành trong tỉnh cần hỗ trợ tối đa cho Vinamilk thực hiện dự án và khi có các vướng mắc, kịp thời báo cáo cho UBND tỉnh để chỉ đạo giải quyết. Chú trọng và thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định quản lý chất lượng công trình, phấn đấu đảm bảo mục tiêu hoàn thành công trình an toàn, đúng kế hoạch”- ông Xứng nói.

Loading...