Thanh Hóa: Ngư dân bắt được cá Mặt trăng quý hiếm nặng gần 300 kg


Xác định đây là loài cá Mặt trăng đặc biệt quý hiếm, anh Nguyễn Văn Thảo ở thôn Trung Thịnh, phường Quảng Tiến (TX Sầm Sơn) đã báo cáo chính quyền địa phương và Phân viện Hải dương học tại Hải Phòng để có giải pháp xử lý, song chờ mãi mà không có hồi âm, chiều ngày 12-8, gia đình anh đành phải mang cá đi chôn.
 
Cá Mặt trặng to 8 người khiêng mới nổi.

Loading...
Theo đó, vào ngày 10-8, khi đang đánh bắt ở vùng biển Trường Sa, tàu cá của anh Hợp ở thôn Vạn Lợi, phường Quảng Tiến (thị xã Sầm Sơn) phát hiện một con cá rất to sa lưới. Sau khi dùng cẩu đưa được cá lên thuyền, mọi người mới phát hiện đây là một con cá Mặt trăng, dài 1,8m, bề rộng tính cả hai vay 1,8m và nặng gần 300kg.

Xác định đây là loài cá Mặt trăng đặc biệt quý hiếm, anh Hợp cùng mọi người kiểm tra để thả cá về với biển, tuy nhiên con cá đã chết. Lập tức anh giao cho thuyền thu mua của anh Nguyễn Văn Thảo ở thôn Trung Thịnh, phường Quảng Tiến, ướp lạnh con cá khổng lồ và đưa vào bờ để tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng phục vụ công tác nghiên cứu.


Chiều rộng cả hai vây của cá 1,8m

Cùng ngày, tàu cá của anh Thảo cập cảng Hới và báo cáo chính quyền địa phương, đồng thời, liên hệ với Phân viện Hải dương học tại Hải Phòng để hiến tặng phục vụ công tác nghiên cứu. Do không có kinh phí để cấp đông, nên anh Thảo chỉ có thể ướp đá để bảo quản cá Mặt trăng. Chờ mãi mà không thấy hồi âm của Phân viện Hải dương học tại Hải Phòng nên chiều ngày 12-8, anh Thảo đành phải báo cáo chính quyền địa phương mang cá đi chôn.
Loading...

http://baothanhhoa.vn/vn/xa-hoi/n142325/Ca-Mat-trang-quy-hiem-nang-gan-300-kg-mac-luoi-ngu-dan