2 cha con người Thanh Hóa may mắn thoát khỏi tử thần trong tích tắc.


“Lúc đó tôi vô cùng hoảng loạn, chỉ nghe ‘vèo’ qua mặt rồi lộn nhiều vòng trên đường. Đến khi thấy xe đầu kéo đâm vào vệ đường mới dám nghĩ mình còn sống”, ông Hiếu kể.

Loading...

Nếu vượt đèn vàng thì đã không bị nạn

Trong căn nhà trọ nhỏ trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7, TP HCM), ông Nguyễn Văn Hiếu (52 tuổi, người Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ tai nạn xảy đến với cha con mình.

Ông Hiếu cho biết, thường ngày đi phụ hồ, còn vợ thu mua ve chai. Hôm đó, nghe vợ nói mua được nhiều hàng nên người đàn ông này cùng con trai Nguyễn Công Hiền (13 tuổi) ra phụ.

Khi đến giao lộ Nguyễn Lương Bằng – Nguyễn Văn Linh (cách nhà trọ khoảng 1km) thì đèn giao thông chuyển vàng. Do vội, ông Hiếu tính vượt nhưng có xe khác chặn đầu nên không được. “Nếu tôi vượt được đèn vàng, chắc đã không xảy ra chuyện”, ông Hiền nói.

Đứng chờ đèn đỏ, người đàn ông thấy xe container từ xa, nhưng không có dấu hiệu bất thường nên không để ý.

Khi chiếc xe này cách ngã tư khoảng 10 m, bất ngờ có người hét lên “chạy”, ông Hiếu nhìn sang thì thấy xe đang lao thẳng vào đám đông chờ đèn đỏ.

“Cha con tôi vội vàng nhảy khỏi xe nhưng không kịp. Lúc đó, tôi rất hoảng, chỉ nghe một tiếng ‘vèo’ qua mặt, rồi thấy mình bị hất văng nhiều vòng trên đường”, ông Hiếu kể.

Chiếc container cuốn xe máy của ông Hiếu vào gầm. Ảnh: N.T.

Chiếc container cuốn xe máy của ông Hiếu vào gầm. Ảnh: N.T.

Thấy xe đầu kéo lao vào vệ đường, nạn nhân thở phào “sống rồi”. Sau khi định thần lại, ông đi tìm con thì thấy Hiền bị hất văng vào gầm taxi. Người cha chạy lại kéo con ra nhưng vết thương quá đau nên không làm được.

Sau đó, người dân chạy đến kéo Hiền ra rồi đưa cha con họ đến bệnh viện.

Theo chẩn đoán của Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Hiếu bị gãy bên trái xương chậu. Vết thương chưa đến mức phải phẫu thuật nên bác sĩ cho ông Hiếu về nhà điều trị, uống thuốc theo toa.

Còn Hiền bị xây xát vùng mặt, sau khi khâu lại vết thương, chiều nay cậu bé sẽ được Bệnh viện Nhi đồng 2 cho xuất viện.

“Khi thấy xe container lao thẳng vào, tôi nghĩ cầm chắc cái chết, nhưng may mắn cha con tôi không mệnh hệ gì, chỉ bị thương nhẹ. Xe máy bị cán nát bét, coi như của đi thay người”, ông Hiếu cười.

Người đàn ông này cho hay, sau khi xảy ra vụ việc, phía công ty của xe container gây nạn có điện thoại hỏi thăm. Công an quận 7 cũng chúc mừng cha con ông Hiếu tai qua nạn khỏi.

Clip xe đầu kéo tông thẳng vào đám đông ở Phú Mĩ Hưng

Thắp nhang tạ ơn tổ tiên phù hộ tai qua nạn khỏi

Trên trang trang cá nhân, anh Nguyễn Tiến – người nhanh chân chạy thoát trong vụ tai nạn chia sẻ, khi đang đứng chờ đèn đỏ, xe container mất lái tông thẳng vào chỗ anh cùng nhiều người. Theo quán tính, thanh niên này vứt xe bỏ chạy lên vỉa hè.

“Lúc đó không chạy thì kiểu gì cũng bỏ mạng tại đó rồi, nghĩ lại đến giờ vẫn còn run. Sau khi xảy ra chuyện, em về nhà tắm rửa sạch sẽ, thắp nhang cho tổ tiên để cám ơn ông bà giúp đỡ tai qua nạn khỏi”, Tiến cho biết.

Xe máy của anh Hiếu bị cán biến dạng. Ảnh: N.T.

Xe máy của anh Hiếu bị cán biến dạng. Ảnh: N.T.

Còn anh Lê Văn Huynh (33 tuổi, ngụ Gò Vấp), tài xế xe hơi bị container tông trúng cho biết: “Tôi đang chờ đèn đỏ trên đường Nguyễn Lương Bằng thì thấy xe đầu kéo từ đường Nguyễn Văn Linh lao tới”.

Xe lao rất nhanh, nên dù phát hiện từ xa nhưng tài xế này vẫn không kịp trở tay. Hậu quả, xe hơi của anh Huynh bị đâm ngang hông, văng đi khoảng 20 m.

“Cú đâm mạnh khiến tôi choáng váng, ngất một lúc. Thoát chết trong gang tấc, đến bây giờ nghĩ lại tôi vẫn còn rùng mình”, anh Huynh kể.

Loading...

http://news.zing.vn/Nan-nhan-bi-xe-dau-keo-tong-o-Phu-My-Hung-lon-nhieu-vong-post583828.html