Bắc Bộ và Thanh Hóa vẫn tiếp tục có mưa


Loading...

Nước ngập sâu sau mưa lớn khiến cho người dân tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn tại tổ 13, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 22-23/9, trên các sông ở Thanh Hóa sẽ xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ, đỉnh lũ trên các sông ở dưới mức báo động 1, riêng sông Bưởi tại Kim Tân có khả năng lên mức báo động 1, báo động 2.

muatojpg1442883594

Các sông từ Nghệ An đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Lưu lượng nước đến hồ Sơn La và hồ Hòa Bình tiếp tục biến đổi chậm. Mực nước sông Thao tiếp tục xuống; mực nước sông Lô tiếp tục dao động theo điều tiết của hồ Tuyên Quang và Thác Bà; mực nước hạ lưu sông Hồng sẽ xuống chậm.

Đến 7 giờ ngày 24/9, mực nước sông Hồng tại Hà Nội có khả năng xuống mức 3,3 m. Trong những ngày tới, các sông thuộc khu vực Nam Bộ mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục xuống và có khả năng lên lại vào ngày 26/9. Đến ngày 26/9, mực nước cao nhất tại Tân Châu ở mức 2,2m; tại Châu Đốc ở mức 1,85m.

Dự báo thời tiết chiều và đêm 22/9 như sau:

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào vài nơi; phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C, phía nam 31 – 34 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2- 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Loading...