Đi thăm thác Voi, động Tiên Sơn – cảnh đẹp khó quên ở xứ Thanh


Điểm đến đầu tiên, Thác Voi thuộc xã Thành Vân, huyện Thạch Thành, nằm bên quốc lộ 45. Tương truyền:  “Khi vua Quang Trung – Nguyễn Huệ hành quân ra Bắc, khi vượt dãy Tam Điệp đã tình cờ phát hiện ra một mó nước lớn giữa rừng, ông đã cho đàn voi chiến của mình xuống tắm. Sau khi tắm ở mó nước này, đàn voi nhanh chóng hồi sức, thích thú rống lên vang dội núi rừng. Từ đó mó nước được gọi là Hốc Voi hay Thác Voi.”

Loading...

 

Nước ở đây không rõ có được sự thần kỳ như chuyện xưa hay không, nhưng với cái nóng cuối hè của hiện tại, được ngâm mình dưới dòng nước mát lành luôn là niềm thích thú của những người đến với Thác Voi.

Khu danh thắng động Tiên Sơn thuộc xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, nằm bên bờ sông Mã, cách quốc lộ 217 chừng 2km và 18 km về hướng Đông so với thị trấn Vĩnh Lộc.

Đường đến dộng Tiên Sơn

Quần thể Danh thắng động Tiên Sơn bao gồm chùa Linh Ứng và một hệ thống hang động, mà nổi bật đó là động nước và động khô.

Chùa Linh Ứng nằm dưới chân núi Hang, lưng tựa núi, trước mặt là hồ sen

Động nước xuyên qua núi Hang, muốn vào động du khách phải đi thuyền vào.

Có 2 cách để đến động khô. Thứ nhất, là đi thuyền từ chùa đi qua đầm sen, theo một con lạch nhỏ. Tuy nhiên, hôm nay chùa có nhiều khách, mà lại chỉ có 1 chiếc thuyền để phục vụ tham quan động nước và chở khách đến động khô, nên chúng tôi phải đi theo cách thứ 2 đến với động khô.

Động khô, chính là động Tiên Sơn, niềm tự hào của người dân nơi đây, và họ thường gọi động là “động Phong Nha thứ hai”,điểm đến chính của chuyến đi.

Bên ngoài động

Bên Trong động.

 

Loading...

Quần thể Danh thắng động Tiên Sơn bao gồm chùa Linh Ứng và một hệ thống hang động, mà nổi bật đó là động nước và động khô.