FLC Thanh Hoá dùng cầu thủ Việt kiều để nâng tầm hàng thủ


Những ngày gần đây, FLC Thanh Hóa thử việc một hậu vệ Việt kiều nhằm tìm kiếm được sự bổ sung tốt cho hàng phòng ngự đang thiếu ổn định. Rất có thể, đội bóng xứ Thanh sẽ một lần nữa ký hợp đồng cầu thủ Việt kiều sau những thương vụ khá thành công trong quá khứ với Đặng Văn Robert và Mạc Hồng Quân.

Loading...

Cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân từng thi đấu khá thành công trong màu áo Thanh Hóa

Cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân từng thi đấu khá thành công trong màu áo Thanh Hóa

Andrei – cầu thủ Việt kiều đang thử việc tại FLC Thanh Hóa còn khá trẻ, sinh năm 1995. Anh mang trong mình 2 dòng máu Việt – Nga. Theo đánh giá ban đầu của BHL FLC Thanh Hóa thì Andrei chơi khá tốt khi được xếp đá ở vị trí sở trường là hậu vệ cánh phải. Tuy nhiên, FLC Thanh Hóa vẫn cần thêm thời gian để đánh giá xem cầu thủ này thích nghi và thể hiện được tối đa phẩm chất chuyên môn hay không, rồi sau đó mới tính đến đôi bên tiến hành thương thảo hợp đồng.
Thực tế, đây là bước chuẩn bị dài hơi của FLC Thanh Hóa cho mùa giải năm sau nên họ cũng không phải vội vàng trong việc “chấm điểm” màn thử việc của Andrei. Cái đích mà đội bóng xứ Thanh hướng đến ở tương lai chính là thay đổi hình ảnh khá “xấu” đang tồn tại ở hàng thủ. Sau 25 vòng đấu của V-League 2015, FLC Thanh Hóa dù đứng thứ 3 trên BXH nhưng lại là một trong những đội bóng để thủng lưới nhiều nhất giải. Cụ thể, đội bóng xứ Thanh đã để thua tổng cộng 44 bàn tại V-League 2015 và đây là thành tích “chỉ” kém 4 đội đang đứng cuối bảng.
Keven Nguyễn
Keven Nguyễn
Chính vì thế, ưu tiên hàng đầu của FLC Thanh Hóa trong quá trình xây dựng lực lượng để hướng đến mục tiêu “xưng vương” tại V-League 2016chính là tìm kiếm những gương mặt chất lượng cao cho hàng thủ.
Trong bối cảnh đội bóng xứ Thanh cũng đã sớm “chốt” hai suất ngoại binh cho… V-League 2016 bằng những bản hợp đồng mới gia hạn với tiền đạo Omar Faye và trung vệ Danny van Bakel, thì việc tìm kiếm sự lựa chọn từ “nguồn cung” là các cầu thủ Việt kiều được coi là giải pháp rất hợp lý. Nguyên nhân là bởi, tại V-League cầu thủ Việt kiều không bị tính là cầu thủ nhập tịch nên sử dụng họ sẽ không ảnh hưởng đến “quota” do BTC quy định (mỗi đội chỉ được đăng ký hai ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch).
Keven Nguyễn chưa “ghi điểm” ở Hải Phòng
Tiền vệ Việt kiều – Keven Nguyễn đã không thể hiện được nhiều trong 2 tuần thử việc tại CLB Hải Phòng vừa qua và nhiều khả năng sẽ không được đội bóng đất Cảng ký hợp đồng. Tuy nhiên, theo tiết lộ của HLV Trương Việt Hoàng thì cầu thủ được đào tạo ở Mỹ này sẽ được tập luyện với Hải Phòng đến hết mùa giải để có thêm cơ hội thể hiện.
Loading...

http://bongdaplus.vn/tin-bai/3/131806/flc-thanh-hoa-dung-cau-thu-viet-kieu-de-nang-tam-hang-thu.bdplus

Tags: