Huy chương đồng cũng là một thành công với FLC Thanh Hóa


Dù còn chưa kết thúc mùa giải nhưng có thể khẳng định rằng, V-League 2015 đã thành công với FLC Thanh Hóa.

Loading...

Sau vòng đấu thứ 24, B.Bình Dương đã chính thức trở thành nhà vua của Toyota V-League 2015 sau khi FLC Thanh Hóa bất ngờ để thua 3-4 trên sân nhà trước QNK.Quảng Nam. Thực tế, đội bóng xứ Thanh cũng chỉ hơn kẻ bám đuổi HN.T&T đúng 3 điểm trong khi mùa giải còn 2 vòng đấu nữa. Tức là tấm huy chương bạc có thể tuột khỏi tay thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng bất kì lúc nào.

Huy chương đồng cũng là một thành công với FLC Thanh Hóa
Thanh Hóa là mảnh đất có bề dày “văn hóa bóng đá”, sản sinh ra nhiều thế hệ cầu thủ giỏi

Nếu chơi tốt ở trận đấu với Hải Phòng trên sân nhà và có điểm trước SHB.Đà Nẵng tại Chi Lăng, giấc mơ đổi màu huy chương sẽ trở thành hiện thực. Nhưng nếu trường hợp xấu xảy ra, ban lãnh đạo và người hâm mộ nơi đây cũng chẳng có gì phải buồn. Bởi để có được một cuộc đua song mã với B.Bình Dương đến ngôi vô địch, có thể nói FLC Thanh Hóa đã chơi bóng với trên 200% khả năng của mình

Đầu mùa giải năm nay, đội bóng này phải chia tay hàng loạt trụ cột như Xuân Thành, Xuân Luân và đặc biệt là tiền vệ tổ chức Nastja Ceh. Trong khi đó những cầu thủ được kì vọng sẽ lấp đầy khoảng trống nơi hàng tiền vệ như Duy Nam, Quý Sửu, Sỹ Cường đều không hoàn thành nhiệm vụ. Nhiều tài năng bản địa như Thanh Bình, Hữu Dũng, Văn Phú, Hoàng Dương, Lục Xuân Hưng,…vẫn cần thêm thời gian để trưởng thành. Ngay cả ngoại binh vốn là điểm mạnh của bóng đá Thanh Hóa những năm gần đây bỗng trở thành…gánh nặng. Van Bakel liên tục gặp chấn thương, cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân dù nhiệt tình nhưng thiếu đi độ sắc bén và bắt đầu có dấu hiệu của tuổi tác. Thậm chí ở giai đoạn lượt đi, Timothy và sau đó là Patrick da Silva khiến cho HLV Vũ Quang Bảo hoàn toàn bất lực trong việc cải thiện khả năng săn bàn.

Với một đội hình thiếu chiều sâu và không có nhiều sự đột biến như vậy, thật kì lạ là đội bóng này vẫn…thắng đều đặn. Một số trận đấu trên sân khách, FLC Thanh Hóa còn giành điểm hết sức ấn tượng. Tuy vậy, thời điểm càng về cuối mùa giải, những điểm yếu càng bộc lộ rõ. Khi đó, những cựu binh luống tuổi sẽ xuống sức không đảm bảo thể lực, còn các tài năng trẻ do còn non kinh nghiệm nên thiếu đi độ quái trong các trận đấu quan trọng. Bởi vậy mới nói, thành tích của FLC Thanh Hóa đến thời điểm này cũng là sự nỗ lực rất lớn và đi kèm với một chút may mắn. Nói như HLV Hoàng Thanh Tùng: “Thanh Hóa không quá xuất sắc, nhưng chúng tôi phải cố gắng từng trận, từng trận một.”

Loading...

http://doisong.vn/huy-chuong-dong-cung-la-mot-thanh-cong-voi-flc-thanh-hoa-n19123.html

Tags: