Kỳ lạ quần vợt trên mặt nước ở Thanh Hóa


Diễn ra từ ngày 25 đến 27-9, Giải Quần vợt FLC 2015 và chương trình biểu diễn quần vợt trên bể bơi tại khu quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa) do Tập đoàn FLC và Báo Thể thao – Văn hóa tổ chức thu hút khá đông sự quan tâm, theo dõi của giới hâm mộ quần vợt Việt Nam.

Loading...

Ngoài Đỗ Minh Quân (cựu số 1 Việt Nam), Phạm Minh Tuấn (vừa vô địch quốc gia 2015 giữa tuần này), Trịnh Linh Giang (vô địch đơn nam toàn quốc 2014), Hoàng Thành Trung (cựu số 1 Việt Nam), Trần Hoàng Anh Khoa (Á quân quốc gia 2014), Nguyễn Đắc Tiến (tay vợt thống trị các giải trẻ quốc gia từ năm 11 tuổi), tham dự giải còn có khách mời đến từ Nhật Bản – Hiroki Horikiri, tay vợt 21 tuổi hạng 1.735 ATP.

Đại diện cho đơn vị tổ chức, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết: “Bể bơi nước mặn tại khách sạn 5 sao À La Carte Sầm Sơn với 5.000 m2, rộng nhất Việt Nam, là địa điểm lý tưởng để tổ chức Giải Quần vợt FLC 2015 và chương trình biểu diễn quần vợt trên bể bơi. Đây là một sân quần vợt nổi có kích thước gần bằng 2/3 sân tiêu chuẩn, được thả xuống bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam. Ban tổ chức mong muốn thành công của sự kiện này cùng với giải đấu sẽ trở thành tiền đề cho sự ra đời của những giải đấu quần vợt tầm cỡ trong tương lai”.

Hai tay vợt Minh Tuấn (trái) và Minh Quân tranh tài hôm 25-9 Ảnh: TUẤN MINH
Hai tay vợt Minh Tuấn (trái) và Minh Quân tranh tài hôm 25-9 Ảnh: TUẤN MINH

Tân vô địch quốc gia Phạm Minh Tuấn chơi trận mở màn với Đỗ Minh Quân, tay vợt từng vô địch Việt Nam 10 năm vừa từ Mỹ về và lên ngôi vô địch đôi nam quốc gia.  Cả 2 tay vợt đều rất hào hứng với trải nghiệm này. Minh Quân cho biết: “Lần đầu được chơi trên mặt sân này mang lại cảm giác thích thú. Lúc đầu di chuyển hơi khó do mặt sân bập bềnh và hơi trơn nhưng sau khi làm quen, chúng tôi cảm thấy thật thú vị”. Còn Minh Tuấn cho rằng sau giải vô địch quốc gia khá căng thẳng vừa qua, anh cảm thấy được thư giãn rất nhiều khi tham dự giải đấu này. Tuy vậy, việc di chuyển cũng phải khéo léo vì tay vợt vừa phải lấy thăng bằng vừa đánh bóng. Nếu không cẩn thận có thể rơi xuống bể bơi”. Với kinh nghiệm…giữ thăng bằng tốt hơn, tay vợt Minh Quân đã hạ Minh Tuấn 4-3.

Đây không phải là lần đầu tiên trên thế giới các tay vợt được tranh tài trên một mặt sân nổi. Vào tháng 2-2014, 2 ngôi sao trẻ Grigor Dimitrov (nam, Bulgaria) và tay vợt nữ Eugenie Bouchard (Canada) đã có dịp thử sức trên một sân thi đấu nổi trên mặt biển Acapulco (Mexico) để quảng bá cho giải đấu Mexico Open. Trước đó, tại Giải Qatar Open 2011, Nadal và Federer lại có dịp đối đầu trên mặt nước ngay trước khi giải diễn ra.

Loading...

http://nld.com.vn/the-thao/ky-la-quan-vot-tren-mat-san-noi-20150925220143613.htm