Lắng nghe tâm sự của người mẹ có con gái bị mất tích


Mỗi khi chiều về, người mẹ tóc đã chớm bạc lại thui thủi ra con đê đầu làng để mong ngóng cô con gái bị mất tích bí ẩn trở về. Dường như người mẹ vẫn hy vọng một ngày nào đó cô con gái yêu sẽ trở về với gia đình.

Loading...

Một chiều Thu, chúng tôi tìm về nhà cô gái mất tích tên Phạm Thị Ngọc (SN 1983, ở thôn Phúc Lộc 1, xã Thiệu Tiến, Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Con đê làng vào nhà Ngọc êm ả với một bên con sông Chu chảy hiền hòa và một bên những cánh đồng lúa chín vàng nặng trĩu hạt. Mãi ngắm cảnh nhưng chúng tôi cũng tìm được đến nhà Ngọc. Mẹ của Ngọc là cô Lê Thị Lộc, năm nay mới ngoài 50 tuổi nhưng gầy gò ốm yếu tóc đã chớm bạc, có lẽ nhiều năm không có tin tức về đứa con gái khiến cô mất ăn mất ngủ và suy nghĩ nhiều nên già đi trước tuổi.

Mới đây, chị Nguyễn Thị Hiền ở xã Hoằng Tân, Hoằng Hóa cũng bị mất tích bí ẩn

Ngọc mang bộ quần áo và dắt xe đạp đi xuống gia đình nhà ông T để làm thuê. Được 3 ngày không thấy Ngọc điện thoại về cho gia đình thông báo, gia đình nghĩ là Ngọc bận nên không điện thoại về nhà được, do đó gia đình cũng không lo lắng. Những ngày tiếp theo, Ngọc cũng không điện thoại về nhà, đến ngày thứ 10 gia đình nóng ruột mới nói đứa em Ngọc tên là Hà xuống gia đình ông T xem Ngọc thế nào mà không thấy gọi điện thoại về.Sau khi nói về chuyện của Ngọc, cô Lộc nghẹn ngào nước mắt và kể lại cái ngày Ngọc mất tích. Đó là một ngày cuối tháng 11 năm 2009, khoảng 3 giờ chiều Ngọc nói với bố, mẹ là xuống gia đình nhà ông T, ở xã Thiệu Giao, Thiệu Hóa, Thanh Hóa (cách nhà hơn 10 km) để làm thuê, cuốc mướn. Trước đó, Ngọc cũng đã từng xuống gia đình nhà ông T làm thuê, nhưng do gia đình ông T trả công quá bèo nên Ngọc đã bỏ về. Lần này ông T gọi điện thoại nhiều lần bảo xuống đi làm và hứa sẽ trả công cao. Nhà thì nghèo với lại nông thôn ngoài mấy sào ruộng ra không biết làm gì thêm nên đang lúc nhàn rỗi gia đình đã cho Ngọc xuống đó đi làm.

Khi em trai Ngọc xuống có hỏi gia đình ông T cho gặp chị Ngọc thì ông T trả lời là Ngọc bỏ đi mấy ngày và đi đâu không rõ, nghe nói đi làm thuê cho bên đào mương thủy lợi. Em trai Ngọc đã đi tìm và hỏi nhiều nơi nhưng đều nhận được những câu trả lời  “không biết”. Sau đó, em trai trở về nhà và nói lại với gia đình. Đến sáng hôm sau cả gia đình và anh em họ hàng xuống nơi Ngọc làm thuê để đi tìm nhưng vẫn không thấy.

Nét buồn hiện trên khuôn mặt bố mẹ Ngọc

“Ngọc là đứa con gái đầu sau là 2 em trai, tuy nhà nghèo nhưng Ngọc rất chịu khó, đã bỏ học từ  lớp 7 để ở nhà giúp đỡ bố, mẹ, từ việc cày, bừa, cấy hái, cắt cỏ cho đến nấu cơm Ngọc đều làm cả. Khi rảnh thì gia đình để Ngọc đi làm thuê cho người khác kiếm đồng tiền mua miếng áo tấm quần để mặc, có lần Ngọc đi vào miền Nam làm công ty cũng để dành ít vốn để sau này lấy chồng…” mẹ Ngọc kể.Gia đình Ngọc đã đi báo cáo với công an và chính quyền địa phương về sự việc nhưng chờ mãi cũng không có kết quả. Gia đình cho biết “Có thể Ngọc bị sát hại rồi giấu xác đi chỗ khác hoặc bị bán cho đường dây buôn người, chứ Ngọc đi đâu cũng phải điện thoại về cho gia đình để biết, Ngọc không bao giờ bỏ nhà ra đi vì gia đình không có chửi bới, đánh đập mà bảo Ngọc buồn bỏ nhà ra đi, đằng này Ngọc mất tích một cách bí ẩn, khó hiểu”.

Thời gian 6 năm trôi qua, gia đình không nhận được một tin tức gì về Ngọc, đi tìm cũng chẳng thấy, giờ đây gia đình chỉ mong Ngọc còn sống để trở về với gia đình, đó cũng là những hy vọng cuối cùng của gia đình cô Lộc hiện nay.

Gần đây, vào ngày 18/7/2015, chị Nguyễn Thị Hiền (30 tuổi, thôn Cẩm Vinh 2, xã Hoằng Tân, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cũng bị mất tích bí ẩn. Theo người nhà, khi mang cơm đến cho chị Hiền thì không thấy chị Hiền đâu. Sau nỗ lực nhiều ngày tìm kiếm đều vô vọng. Ông Đỗ Xuân Việt, Trưởng công an xã Hoằng Tân cho biết, hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

 

Loading...

http://laodongthudo.vn/trai-long-cua-nguoi-me-co-con-gai-bi-mat-tich-25866.html