Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu dự lễ khai giảng năm học mới 2015 tại Thanh Hóa


Sáng 5/9, tại trường THPT Đông Sơn I (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), đã diễn ra Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 và khánh thành công trình Nhà hợp khối Trường THPT Đông Sơn I. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, địa phương, cùng tập thể thầy và trò trường THPT Đông Sơn I đã về dự.

Loading...

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đánh trống khai giảng năm học mới
2015-2016 của trường THPT Đông Sơn I.

Tiền thân của trường cấp 3 Đông Sơn là phân hiệu B của trường cấp 3 Lam Sơn (nay là Trường THPT chuyên Lam Sơn). 50 năm qua, trường THPT Đông Sơn I vẫn luôn là tốp đầu của ngành Giáo dục Thanh Hóa và là địa chỉ đáng tin cậy của Đảng bộ, nhân dân, học sinh huyện Đông Sơn. Năm học 1997-1998, trường THPT Đông Sơn I nằm trong top các trường dẫn đầu tỉnh Thanh Hóa về số lượng học sinh đậu vào đại học và cao đẳng. Thành tích này luôn được duy trì và nâng cao trong những năm tiếp theo. Trước những thành tích và bề dày truyền thống, tới đây, nhà trường sẽ được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước phong tặng và Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cũng lãnh đại diện lãnh đạo
cắt băng khánh thành công trình Nhà hợp khối Trường THPT Đông Sơn I.

Phát biểu tại lễ khai giảng của trường, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu chúc mừng và đánh giá cao những thành tích của thầy trò nhà trường THPT Đông Sơn I trong suốt 50 năm qua. Nguyên Tổng Bí thư cho rằng, trong bối cảnh đất nước đang trên đà phát triển, đẩy mạnh thực hiện đường lối đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cần nhiều hơn những con người có đức, có tài tham gia vào công cuộc dựng xây, phát triển. Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học mới 2015-2016 của trường THPT Đông Sơn I. Cũng nhân dịp này, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã tặng 10 dàn máy vi tính cho thầy và trò trường THPT Đông Sơn I và cắt băng khánh thành công trình Nhà hợp khối Trường THPT Đông Sơn I. Đây là công trình do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí 20 tỷ đồng. Công trình được thiết kế đạt chuẩn quốc gia với quy mô trường, lớp, cơ sở vật chất và thiết bị đảm vảo tổ chức các hoạt động giáo dục có chất lượng toàn diện cho thầy và trò trường Đông Sơn. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Đông Sơn I.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trao tặng 1.800 mũ bảo hiểm
cho các em học sinh tại buổi lễ.

Cũng trong buổi lễ, tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định thành lập Quỹ khuyến học khuyến tài Lê Khả Phiêu với tổng quỹ ban đầu là 5 tỷ đồng. Đây là quỹ xã hội, từ thiện nhằm giúp đỡ những học sinh, sinh viên, giáo viên là con em của tỉnh Thanh Hóa có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, giảng dạy, đặc biệt là con em hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được đến trường. Nhân dịp này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã trao tặng Quỹ khuyến học khuyến tài Lê Khả Phiêu 3 tỷ đồng.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc đảm bảo an toàn giao thông, nhân Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã trao tặng 1.800 mũ bảo hiểm cho các em học sinh các trường: THPT Đông Sơn I, THCS Đông Ninh, Tiểu học Đông Ninh.

Loading...

http://daidoanket.vn/khoa-giao/nguyen-tong-bi-thu-le-kha-phieu-du-le-khai-giang-nam-hoc-moi-2015-tai-thanh-hoa-tat-ca-vi-su-nghiep-/64025