Thanh Hóa : Cuộc sống mong manh của gia đình mất con vì tai nạn


Hơn 2 năm kể từ sau vụ tai nạn thương tâm gây ra cái chết và thương tật cho hai người con dâu trong gia đình ông Nguyễn Đức Dương tại thôn 10 Hoàng Thái, Hoằng Hóa, Thanh Hóa nhưng nỗi đau cùng với khó khăn vẫn kéo dài dai dẳng, che lấp hiện tại, tương lai của gia đình nạn nhân.

Loading...

Tương lai mịt mù của gia đình mất con vì tai nạn xe tải

Tương lai mịt mù của gia đình mất con vì tai nạn xe tải

Cám cảnh ông bà chăm cháu

Tìm đến gia đình ông Dương vào một buổi chiều thu se lạnh, tôi thấy cả gia đình ông sống trong căn nhà cấp 4 cũ kĩ. Dường như từ ngày hai người con dâu của ông xảy ra chuyện thì nụ cười đã tắt hẳn trên môi của người đàn ông khốn khổ ấy và các thành viên trong gia đình.

Ông Dương đau buồn kể lại: “Chỉ có một tích tắc mà gia đình bác phải tan hoang thế này. Hai đứa con dâu bác, một đứa mất để lại đứa bé 2 tuổi, còn một đứa thì do dư chấn của tai nạn cũng bị thần kinh, giờ về ở với mẹ đẻ để tiện bề chăm sóc. Hai thằng con trai bác thì phải đi tha phương cầu thực để nuôi sống cả gia đình”.
Cuộc trò chuyện của chúng tôi bất ngờ bị ngắt quãng bởi một âm thanh mà theo ông Dương là đã quá quen thuộc của cảnh ông bà chăm cháu: “Ăn đi cháu, phải ăn nhiều lên chứ, ăn nhiều để chóng lớn, có như thế bố cháu mới nhanh về với cháu”.

Đưa mắt về phía hai bà cháu đang bồng bế nhau đánh vật với bát cơm trắng chỉ vỏn vẹn 3 miếng thịt mỡ tôi không khỏi chạnh lòng. Nhìn cháu nội đáng thương, giọng ông như lạc hẳn đi: “Tội nghiệp cháu nó mới được hơn 2 tuổi đã mồ côi mẹ, giờ lại thiếu vắng vòng tay của cha nên nó chậm phát triển. Điều kiện gia đình lại quá khó khăn nên không thể chăm sóc cho cháu được chu đáo, đã 5 tuổi rồi mà cháu chỉ nặng hơn 10kg thôi chú à”.
Cũng chỉ vì cái nghèo luôn rình rập gia đình mà hai người con trai của ông sau vụ tai nạn được một thời gian lại phải đi làm ăn xa, mỗi năm chỉ về thăm gia đình được một lần. Hơn lúc nào hết, giờ đây mọi nguồn sống, hi vọng của gia đình đều đổ dồn lên đôi vai của các anh.

Ngôi nhà của ông bà Dương là nơi che mưa che nắng của 4 thế hệ.

Nỗi đau không thể quên

Được biết vào khoảng 7h tối ngày 20/3/2013, trên đường đi làm về từ Công ty Delta đến gần địa phận xã Hoằng Thái, hai con dâu ông Dương bị một chiếc xe tải đâm từ phía sau gây tai nạn nghiêm trọng. Hậu quả là chị Lê Thị Ánh tử vong sau ít ngày điều trị, chị Nguyễn Thị Hảo bị đa chấn thương, chấn thương sọ não dẫn đến tâm thần. Điều đáng nói là cho đến bây giờ vụ án vẫn chưa tìm ra thủ phạm, mọi đơn thư mà gia đình gửi đi vẫn không có một chút hồi âm từ phía các cơ quan chức năng.

Không biết đến khi nào gia đình mới vượt qua được nỗi đau của vụ tai nạn để lại, chỉ biết rằng giờ đây cuộc sống khó khăn vẫn từng ngày bủa vây, bóp nghẹn gia đình ông Dương. Mỗi ngày trôi qua thực sự là một thử thách, ông Dương còn chưa hết ám ảnh về nỗi đau trong quá khứ giờ đây lại trăn trở bởi những khó khăn trong tương lai:
“Bác chỉ có một tâm nguyện là ông trời cho vợ chồng bác có sức khỏe, sống lâu thêm vài năm để cùng hai con trai bác vượt qua giai đoạn khó khăn này. Số chúng nó cũng tội cháu à, đứa mất vợ, đứa thì vợ bị tâm thần, phận làm cha, làm mẹ nghĩ mà tủi; vả lại nếu hai bác nếu có mệnh hệ gì thì lấy ai chăm sóc bà cố, chăm sóc cháu Quân đây?”.

Chia sẻ về những khó khăn mà gia đình ông Dương đang gặp phải, bà Lê Thị Toàn, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn 10 Hoằng Thái, đồng thời cũng là Trưởng thôn cho biết: “ Biết hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên thôn đã đề nghị xã làm chế độ mồ côi mẹ, cha đi làm ăn xa cho cháu Quân nhưng Ban chính sách xã vẫn chưa phê duyệt. Gia đình ông Dương đang rất cần sự hỗ trợ kịp thời và sự sẻ chia của cộng đồng, có như thế thì họ mới có cơ hội để vực dậy cuộc sống của mình được”.

Loading...

http://baophapluat.vn/xa-hoi/tuong-lai-mit-mu-cua-gia-dinh-mat-con-vi-tai-nan-xe-tai-230935.html