Thanh Hóa: Dân bức xúc chặn đường xe giữa đường


Sáng 30/9, bức xúc trước tình trạng hàng loạt xe quá tải đi vào đường liên xã gây mất toàn giao thông, nhiều người dân thôn Ích Hạ (xã Hoằng Quỳ, Hoằng Hóa) đã dùng đá và phương tiện chặn đường không cho các xe tải này đi qua.
 Ông Lê Đăng Thành ở thôn Ích Hạ bức xúc cho biết: Tình trạng xe quá tải đi qua đường liên xã đã xảy ra 2 năm nay. Đây là xe chở than và vật liệu cho bãi than đóng tại địa bàn xã Hoằng Lý (TP Thanh Hóa), trên xe có ghi Công ty Long Hải.

Mỗi ngày có khoảng 40 đến 50 chuyến xe chạy qua. Xe chạy chủ yếu vào sáng sớm, buổi trưa và tối. Mặc dù đầu đường có biển chỉ dẫn quy định chỉ cho phép xe có tải trọng dưới 10 tấn, tuy nhiên đây là xe hổ vồ có tải trọng từ 50 đến 60 tấn vẫn ngang nhiên hằng ngày chạy qua.

Loading...

a2_ishw

Để đi ra quốc lộ 1A, các xe tải này phải đi qua đường đê sông Mã và đường liên xã của xã Hoằng Hợp và Hoằng Quỳ với khoảng 2 km. Đặc biệt, trên đoạn đường này có trường THPT, vào giờ tan học, lượng học sinh lưu thông trên đường rất đông, trong khi đó đoạn đường này chỉ rộng khoảng 5m tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Điều khiến người dân bức xúc là lượng xe chở quá tải chạy hàng ngày với mật độ cao gây hư hỏng đường và ảnh hưởng đến đời sống của người dân sống dọc bên đường.

Bà Vũ Thị Lý ở thôn Ích Hạ nói: Mỗi khi xe tải chạy qua, bụi bay mù mịt, nhà tôi luôn luôn phải đóng kín cửa. Ngoài ra, còn gây hiện trượng rung lắc nhà và có tình trạng nhiều nhà bị nứt tách.

a3_srmm

Trước tình trạng trên, người dân nơi đây đã nhiều lần làm đơn thư đề nghị gửi các cấp chính quyền. Cảnh sát Giao thông, công an huyện và công an xã cũng đã đến làm việc. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa được chấm dứt.

Mới đây, ngày 23/9, UBND huyện Hoằng Hóa đã có văn bản về việc ngăn chặn xe quá khổ, quá tải trên tuyến đường liên xã Hoằng Quỳ và Hoằng Hợp.

Theo đó, để kịp thời ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải tham gia giao thông làm hư hỏng tuyến đường, đồng thời đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

UBND huyện Hoằng Hóa yêu cầu công an huyện chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý thật nghiêm những trường hượp cố tình sử dụng xe chở quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên tuyến đường Hoằng Quỳ – Hoằng Hợp;

Yêu cầu Đội Giao thông vận tải huyện, UBND xã Hoằng Quỳ, Phòng Công thương kiểm tra, rà soát, xử lý để đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, đến nay tình trạng xe chở quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên tuyến đường trên vẫn tiếp diễn.

Loading...

http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/thanh-hoa-dan-buc-xuc-chan-duong-xe-qua-tai-1312450-c.html