Thanh Hóa : Gắn ” mắt thần ” trên mũ, người dân không cãi được


CSGT TP. Thanh Hóa đã tiến hành thí điểm gắn camera trên mũ bảo hiểm, với hình ảnh ghi được thì vi phạm không cãi được.

Loading...

Mới đây Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải, Đội trưởng đội CSGT TP. Thanh Hóa cho biết, hiện nay, lực lượng CSGT TP.Thanh Hóa đã tiến hành đưa vào thí điểm loại camera nhỏ được gắn trên mũ của CSGT khi đi làm nhiệm vụ trên địa bàn TP.Thanh Hóa.

Chiều ngày 28/9, PV có cuộc trao đổi với Thiếu tá Hải về việc thí điểm này, Thiếu tá Hải cho biết: Việc này mới thử nghiệm thôi, nó là cái camera hành trình ấy và sẽ gắn lên mũ của CSGT.  Hiện tại bây giờ thì chưa sử dụng được, chưa có kinh phí để trang bị, hơn nữa cũng đang trong giai đoạn thí điểm xem thế nào để triển khai tiếp.

Theo Thiếu tá Hải, thời gian qua nhiều trường hợp vi phạm hay cãi CSGT khi bị bắt, có nhiều trường hợp không thuyết phục. Việc lắp camera trên mũ của CSGT đã hạn chế tình trạng người dân cãi CSGT. Bởi lẽ ghi lại hình ảnh rồi thì sao người vi phạm cãi được.

Nói về hạn chế của camera gắn trên mũ CSGT này, Thiếu tá Hải chia sẻ: “Việc sử dụng camera có hạn chế là phạm vi hoạt động hẹp. Camera chỉ ghi được hình ảnh ở bán kính 20m, nó chỉ sử dụng cho lúc mình làm việc thôi chứ còn nếu giám sát đi xe thì không được rõ lắm.

CSGT gan camera tren mu: Nguoi dan khong cai duoc

Mũ bảo hiểm được gắn camera vừa được đưa vào thử nghiệm ở Tp Thanh Hóa

Nghĩa là lúc làm việc nhìn rõ, nhưng xung quanh thì không quan sát được. Thực ra ứng dụng này chúng tôi mới mượn 1 hôm thôi chứ đề xuất sang ủy ban chắc không có kinh phí.

Việc thử nghiệm mới ở bước đầu thôi, giá trị của camera khoảng hơn 10 triệu. Ngoài ra còn có những loại hiện đại hơn nữa là giám sát hành trình trên đường tuần tra quay được nó rộng hơn.

Nhìn chung việc này chưa thực sự hiệu quả lắm đâu, mặc dù nhìn hình ảnh rõ, nhưng phạm vi quay được thì hẹp, không bao quát xung quanh. Nếu làm việc giám sát trực tiếp là rất tốt, không có chuyện để vi phạm cãi được”.

Như thông tin trước đó,  hiện nay tại Thanh Hóa, đội CSGT TP. Thanh Hóa chỉ mới đưa 2 bộ máy camera gắn trên mũ CSGT vào thực hiện việc thanh tra kiểm soát trên các tuyến phố để giám sát hoạt động giao thông.

Để sử dụng được thiết bị ghi hình này, trên xe máy bắt buộc phải có 2 chiến sỹ, chiến sỹ ngồi sau sẽ ghi lại toàn bộ hình ảnh người tham gia giao thông của người vi phạm.

Loading...

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/csgt-gan-camera-tren-mu-nguoi-dan-khong-cai-duoc-3287220/