Thanh Hóa: Hàng nghìn học sinh phải nghỉ học vì mưa lũ kinh hoàng vừa qua


Đợt mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại rất lớn đến ngành giáo dục của tỉnh Thanh Hóa. Hơn 3.000 học sinh phải nghỉ học, hàng chục ngôi trường bị nước lũ nhấn chìm, 1 học sinh thiệt mạng.

Loading...

Sáng ngày 20/9, tin nhanh từ bà Nguyễn Thị Thành, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thành (Thanh Hóa): “Ngay sau khi nhận được thông tin về nước lũ, chúng tôi đã báo cáo UBND huyện, yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học và di chuyển bàn ghế trang thiết bị đến nơi an toàn”.

1

Lũ tràn ngập sân trường Tiểu học Thạch Lâm I ngày 18/9

Theo báo cáo, ngày 18/9 có hơn 10 trường bị nước ngập sâu gần 3m, hơn 3.000 học sinh phải nghỉ học, chủ yế tại các xã: Thành Mỹ, Thạch Lâm, Thạch Tương… Hiện tại, các trường đang tiến hành việc don vệ sinh để sớm đưa học sinh đi học trở lại.

Trao đổi với thầy Trần Đăng Hoàn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Lâm I, ông cho biết: “Mưa lớn nhiều ngày, nước lũ tràn về quá nhanh, từ 4h sáng thứ 6, tôi đã huy động cán bộ giáo viên di chuyển bàn ghế trang thiết bị giáo dục lên những nơi cao ráo, tránh thiệt hại.

Trong sân trường nước ngập sâu gần 2m, 40m tường rào bị sập, nhiều cây cối, bồn hoa, cây cảnh bị nước nhấn chìm”.

2

3

Hình ảnh tại trường THCS Thành Mỹ mà PV ghi nhận được

Theo thông tin PV Người Đưa Tin mới nhận được, chiều hôm qua (19/9) một học sinh lớp 3 trường Tiểu học xã Thành Tân (Thạch Thành) mới bịđuối nước.
Nạn nhân được xác đinh là em Trương Long Nhật (8 tuổi) trú tại thôn Tú Sơn, xã Thành Tân (Thạch Thành).

Khoảng 10h ngày 19/9, em Nhật có ra khu vực cánh đồng đang bị ngập lũ ở gần để chơi, không may bị trượt chân ngã xuống nước. Do nước lũ sâu, em đã bị ngạt nước và dẫn tử vong. Ngay sau đó, người thân cùng hàng xóm đã nhanh chóng ứng cứu nhưng không kịp.

Hiện tại, đường vào thôn Tú Sơn đang bị ngập sâu trong nước, giao thông vẫn bị cô lập.

Chúng tôi đang có mặt tại hiện trường để tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc.

Loading...

http://www.nguoiduatin.vn/thanh-hoa-hang-nghin-hoc-sinh-phai-nghi-hoc-vi-mua-lu-a207064.html