Thanh Hóa: Hiệu trưởng sinh con thứ 3 vẫn chưa bị kỷ luật


Thời gian gần đây, Văn phòng Đại diện Báo Thanh tra Khu vực miền Trung – Tây Nguyên liên tục nhận được đơn thư tố cáo những sai phạm nghiêm trọng của ông Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề số 1 TP Thanh Hóa. Trong đó có nội dung ông Ngãi là đảng viên, nhưng vi phạm về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, sinh con thứ 3 nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý kỷ luật.

Loading...

Thanh Hóa: Hiệu trưởng sinh con thứ 3 vẫn chưa bị kỷ luật

Ông Trịnh Văn Ngãi, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề số 1 Thanh Hóa trao đổi với PV Báo Thanh tra

Để làm rõ thông tin này, PV đã trực tiếp trao đổi với ông Trịnh Văn Ngãi. Ông Ngãi cho biết: Về thông tin ông sinh con thứ 3 là đúng sự thật. Hai người con trước là con gái (con đầu 15 tuổi và con thứ hai 10 tuổi), con thứ 3 là con trai sinh vào ngày 5/10/2014. Sau khi sinh con thứ 3, ông Ngãi đã báo cáo với Chi bộ, nơi ông đang sinh hoạt Đảng và nhận hình thức kỷ luật khiển trách để gửi lên cấp trên xem xét, quyết định. Tuy nhiên, đến nay cấp trên quyết định kỷ luật ông như thế nào thì vẫn chưa rõ ràng, cụ thể.

Trao đổi với PV Báo Thanh tra về vụ việc, ông Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP Thanh Hóa cho biết: Hiện nay, vụ việc công dân tố cáo những nội dung sai phạm ở Trường Trung cấp nghề số 1 TP Thanh Hóa đang được cơ quan Thanh tra làm theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Căn cứ vào kết luận, sai phạm đến đâu xử lý đến đó, trong đó có cả việc xử lý sinh con thứ 3 trên tinh thần nghiêm túc, không dung túng, bao che. Hiện Ủy ban Kiểm tra được Thường trực Thành ủy chỉ đạo giao trực tiếp tiến hành kiểm điểm, xem xét kỷ luật vụ việc này sau khi có báo cáo của UBND TP Thanh Hóa dựa trên kết quả Thanh tra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc khi có tình tiết mới.

Theo Điều 26, Quyết định 181/2013/QĐ/TW ngày 30/3/2013 về quy định xỷ lý kỷ luật đảng viên vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam: “Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ 3 (trừ trường hợp pháp lệnh có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách”.

Loading...

http://thanhtra.com.vn/phap-luat/dieu-tra-qua-don-thu/thanh-hoa-hieu-truong-sinh-con-thu-3-van-chua-bi-ky-luat_t114c39n92724