Thanh Hóa: Học sinh không trúng tuyển vẫn vào học ở trường chuyên Lam Sơn


Tại Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), nhiều học sinh mặc dù không có trong danh sách trúng tuyển nhưng vẫn được tiếp nhận vào trường học gây bức xúc trong dư luận.

Loading...

thanh-hoa-hoc-sinh-khong-trung-tuyen-van-vao-hoc-o-truong-chuyen-lam-son

Trường THPT chuyên Lam Sơn. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Theo đơn phản ánh của một số phụ huynh, hiện nay Trường THPT chuyên Lam Sơn có 4 học sinh dù không nằm trong danh sách trúng tuyển vào trường, nhưng vẫn được tiếp nhận. Đó là các học sinh gồm: N.Đ.C; N.Đ.S.L; L.H.A; L.T.N đang theo học lớp 11 và 12 của trường.

Sáng 10/9, trao đổi về vấn đề trên, ông Lê Văn Hoa – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa kiêm Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn – xác nhận:  Trong số những học sinh trên có 2 học sinh từ Trường Đại học KHTN chuyển về, một học sinh ở trường THPT trên địa bàn huyện Thiệu Hóa và một học sinh ở trường THPT T.H.T (TP Thanh Hóa).

“Theo quy định thì việc tiếp nhận các học sinh trên là sai. Tuy nhiên, hướng giải quyết là để các em tiếp tục theo học, hoàn thành chương trình tại trường.

Còn đối với các cá nhân, tập thể có liên quan đến việc tiếp nhận học sinh sai quy định trên, hiện nay ngành chức năng đang xem xét để xử lý theo quy định” – Ông Hoa cho biết thêm. Cũng qua kiểm tra của ngành chức năng cho thấy 4 học sinh này được tiếp nhận vào thời điểm trước khi ông Hoa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Nguyễn Quỳnh

Loading...

http://giaoducthoidai.vn/ket-noi/thanh-hoa-hoc-sinh-khong-trung-tuyen-van-vao-hoc-o-truong-chuyen-1258191-c.html