Thanh Hóa: Nam sinh giết chết cô giáo rồi đốt xác phi tang, lãnh 18 năm tù


Với hành vi giết chết cô giáo rồi đốt xác hòng phi tang, Ngô Minh Đức (SN 1998, trú tại thôn Minh Thạch, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa), bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 18 năm tù giam.

Loading...

thanh-hoa-giet-chet-co-giao-roi-dot-xac-lanh-18-nam-tu-55-141935

Bị cáo Ngô Minh Đức tại phiên tòa (Ảnh: Thanh Sơn)

Sáng ngày 22/9, tại trụ sở UBND xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, TAND tỉnh này đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Ngô Minh Đức về tội “Giết người” và tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Theo cáo trạng, vào ngày 13/3 Ngô Minh Đức xin bố mẹ 7,5 triệu đồng để đi chuộc chiếc xe máy của gia đình mà trước đó Đức đã cầm cố do bị thua khi đánh bạc. Tuy nhiên, có được tiền nhưng Đức không chuộc xe mà cầm toàn bộ số tiền trên đi đánh bạc tiếp và thua hết. Đến sáng hôm sau (14/3) Đức quay về nhà thì lại bị mẹ chửi nên Đức lại bỏ nhà đi.

Đến khoảng 11 giờ ngày 14/3, Đức đi bộ đến nhà chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1969, là giáo viên trường tiểu học Nguyệt Ấn 2, huyện Ngọc Lặc). Lúc này chị Hạnh đang ở nhà một mình, Đức vào ngồi chơi và nói bị bố mẹ đuổi đi khỏi nhà từ hôm qua đến giờ chưa được ăn gì nên đói lắm.

Nghe Đức nói vậy chị Hạnh bảo Đức ngồi chơi, còn mình đi xuống bếp để nấu cơm để cùng ăn. Khi chị Hạnh xuống bết Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, Đức lục soát phòng khách nhưng không thấy có tài sản nào giá trị nên đã vào trong buồng ngủ tầng một để lục lọi.

Khi đang lục lọi tài sản trong tủ gỗ thì chị Hạnh từ bếp đi lên phát hiện nên đã tri hô. Ngay lập tức Đức lao đến bịt miệng và giằng co với chi Hạnh, kéo chị xuống dưới gian bếp của nhà.

Tại đây, Đức dùng một con dao (loại dao gọt hoa quả) để trên kệ bếp rồi đâm 2, 3 nhát vào mặt chị Hạnh, con dao tuột khỏi tay rơi xuống nền nhà. Lúc này, Đức tiếp tục túm tóc, đập đầu chị Hạnh xuống nền nhà làm nạn nhân bất tỉnh. Tếp đến, Đức lấy một sợi giây nilon dài khoảng 250cm rồi xiết cổ cho chị Hạnh chết hẳn.

Biết chị Hạnh đã chết, Đức ra chốt cửa chính và quay vào kéo xác nạn nhân đặt lên giường ngủ rồi chất quần áo, sách vở, chăn và nhiều đồ đạc lên người chị Hạnh rồi châm lửa đốt nhằm xác phi tang.

Khi ngọn lửa bùng lên Đức ném chiếc bật lửa vào đám cháy rồi đi xuống bếp. Tại đấy Đức thấy nhiều vết máu nên đã dùng một mảnh vải để lau sạch và cất chiếc dây nilon dùng để xiết cổ nạn nhân vào chỗ cũ. Thấy con dao và chiếc điện thoại rơi dưới nền nhà nên nhặt lên bỏ vào túi quần và thoát ra ngoài bằng cửa bếp sau nhà.

Nhưng khi treo tường rào và bị một mảng tường đổ làm chiếc điện thoại Samsung vỡ màn hình, nên Đức đã ném chiếc điện thoại cùng với con dao gây án xuống ruộng. Sau đó về nhà tắm rửa, thay quần áo và kể lại toàn bộ sự việc mình gây ra cho bố mẹ nghe.

Trong chiều nggày 14/3, gia đình đã đưa Đức đến Công an huyện Ngọc Lặc để đầu thú.Trước tội ác mà Đức gây ra HĐXX đã tuyên phạt Đức 18 năm tù giam và yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại trên 240 triệu đồng.

Loading...

http://vntinnhanh.vn/trung/thanh-hoa-giet-chet-co-giao-roi-dot-xac-lanh-18-nam-tu-66884