Thanh Hóa : Vượt nước lũ, chú rể đi rước dâu bằng… xe trâu


Ngày cưới trúng ngày trời mưa to, lũ tràn ngập đường, do đó nhà trai phải dùng xe trâu để đi đón nàng dâu về

Loading...

Ngày 22/9, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh thú vị về một cặp tân lang – tân nương đi trên chiếc xe trâu để vượt qua đoạn đường ngập sâu nước lũ ở xã Thành Trực, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) , thu hút nhiều người vào xem, chia sẻ và bình luận.

Trong status của mình trên mạng Facebook, nick name Mạnh Cường Ngô ở Thanh Hóa đã chia sẻ những hình ảnh về đám cưới rước dâu bằng xe trâu vượt nước lũ kèm những dòng tâm sự: “Em lên xe trâu, trời đổ cơn mưa. Nước ngập hết con đê mất rồi. Đường về nhà chồng mấy hồi vất vả. Thạch Thành mùa lũ, em thương cả tấm lòng”.

xe_trau_1_OMQQ

Không chỉ cô dâu, chú rể mà cả những người thân trong gia đình cũng phải ngồi xe trâu vì nước lũ ngập quá sâu.

Được biết, đám cưới của đôi bạn trẻ này diễn ra sáng ngày 22/9, lúc này trên địa bàn xã đang có mưa to, nước lũ dâng rất nhanh nên đường bị ngập sâu, các phương tiện khác không thể qua lại được. Sẵn có xe trâu, người nhà đã dùng xe trâu đưa đôi tân rước dâu vượt nước lũ trong ngày cưới…

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người đã vào xem, chia sẻ và bình luận về hình ảnh độc đáo của đám cưới có một không hai trong mùa mưa lũ này. Nhiều người cảm thông với ngày vui của đôi bạn trẻ khi trùng vào đúng ngày mưa, nước lũ dâng cao. Bao nhiêu niềm vui trong ngày cưới lại trở thành khó khăn vất vả khi phải rước dâu dưới mưa, vượt nước lũ.

Cũng có nhiều người thích thú bình luận, đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong ngày cưới của đôi bạn trẻ này. Những hình ảnh vô cùng độc đáo “thời @”, nhiều người còn xin chủ nhân những tấm ảnh độc đáo này một bức hình để làm kỷ niệm hoặc đăng lại trên trang cá nhân của mình mong có được nhiều sự chia sẻ của mọi người dành cho đôi bạn trẻ này.

xe_trau_ZHTC

Đôi tân hôn có một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời khi ngày cưới rước dâu bằng xe trâu vượt lũ.

Được biết, xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa là một trong những xã những ngày qua bị ngập nước lũ nặng nề. Nhiều nhà dân, hàng trăm ha lúa, mía, hoa màu của người dân bị ngập nước, gãy đổ, hư hỏng. Hậu quả do mưa lũ gây ra lên đến hàng tỷ đồng.

Tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện vẫn đang diễn biến rất phức tạp, cơ quan chức năng tỉnh này vẫn chưa thống kê hết những thiệt hại do mưa lũ gây ra trong những ngày qua.

Loading...

http://vov.vn/xa-hoi/chu-re-vuot-nuoc-lu-ruoc-dau-bang-xe-trau-433868.vov